Mặt lưng kính của iPhone 15 Series có thể tháo rời dễ dàng, giúp giảm chi phí sửa chữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,553
Được thích
2,398
631 #1

Apple năm ngoái đã công bố một thay đổi kín đáo nhưng quan trọng trong cấu tạo bên trong của iPhone 14 và iPhone 14 Plus, khi mà giờ đây, cả hai mẫu iPhone này đều có mặt lưng bằng kính có thể tháo rời , giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn và rẻ hơn. Năm nay, Apple đã làm điều tương tự với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng có mặt lưng bằng kính có thể tháo rời.

iPhone 15 Pro được làm bằng cấu trúc titan mới bền hơn nhưng nhẹ hơn thép không gỉ. Trong buổi giới thiệu iPhone mới, Apple đã chỉ ra rằng việc sửa chữa iPhone 15 Pro đã trở nên dễ dàng hơn nhờ “kiến trúc khung bên trong mới” cho phép “dễ dàng thay thế mặt kính sau”.

Và thật may mắn cho khách hàng, sự thay đổi này còn được phản ánh vào giá sửa chữa chính thức. Trên trang web hỗ trợ của mình , Apple xác nhận rằng việc thay mặt kính sau của iPhone 15 Pro sẽ có chi phí thấp hơn so với chi phí sửa chữa tương tự trên các mẫu iPhone Pro trước đó.

Đối với iPhone 15 Pro, việc sửa chữa mặt kính sau bị hỏng có giá $169, còn đối với 15 Pro Max, chi phí sửa chữa là $199. Đây là mức giá tương tự được tính để thay thế mặt kính sau của iPhone 14, 14 Plus, 15 và 15 Plus – vì tất cả các mẫu này cũng có mặt lưng kính có thể tháo rời.

Apple gần đây đã quyết định ủng hộ dự luật Đạo luật Quyền sửa chữa ở California , nhằm đảm bảo rằng các nhà sản xuất sẽ cung cấp các bộ phận và công cụ cần thiết để khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa bên thứ ba sửa chữa sản phẩm. Làm cho các thiết bị dễ sửa chữa hơn chắc chắn là một bước tiến lớn.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Top Bottom