[Mẹo] 11 mẹo đơn giản giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 8

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
7300 #1

Hệ điều hành iOS 8 mới kèm theo nhiều tính năng mới, nhưng thực tế người dùng than phiền khá nhiều về iOS 8, chẳng hạn lỗi kết nối, lỗi hao pin. Bài viết này sẽ chỉ ra 11 mẹo có thể giúp cải thiện đáng kể vấn đề hao pin trên iOS 8 hiện nay.

Trong nhiều lỗi mà iOS 8 mắc phải có một lỗi khiến phần lớn người dùng vô cùng khó chịu đó chính là thời lượng sử dụng pin quá kém. Theo một số thông tin thu nhận được thì phần đông người dùng phản ánh thiết bị của họ sau khi cập nhật lên iOS 8 thì pin tuột dữ dội, từ 100% xuống 0% trong chỉ tầm 4 tiếng trong khi họ chỉ dùng máy trong các tác vụ nhẹ nhàng và đơn giản.

Dù biết rằng một phần hao pin do lỗi của hệ điều hành mới, nhưng với 11 mẹo nhỏ sau đây, rất có thể sẽ giúp các bạn phần nào tăng thời lượng sử dụng pin.

1. Loại bỏ những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều pin


Trên iOS 8 chúng ta đã có tính năng theo dõi xem ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu % pin. Bạn có thể truy cập bằng cách vào Settings>>General>>Usage>>Battery Usage. Với việc loại bỏ những ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng pin sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng đáng kể đấy!

Nhưng nếu đấy là ứng dụng quan trọng bạn hay xài thì bạn chỉ việc giảm nhẹ cường độ sử dụng xuống một chút. Tạm tắt bớt các dịch vụ và kết nối mà ứng dụng sử dụng như GPS, thông báo notification để tiết kiệm pin hơn.


2. Tắt hiệu ứng (parallax)


Hiệu ứng chuyển động trên iOS 7 & iOS 8 thật sự khá mới mẻ và đem lại cảm giác "vui vẻ" cho người dùng. Nhưng các hiệu ứng trên làm cho thiết bị có cảm giác khá chậm chạp và tiêu tốn một lượng năng lượng kha khá. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải hi sinh tốc độ xử lý và thời lượng pin chỉ đề đổi lấy một ít hiệu ứng nhỉ? Tắt hiệu ứng đi sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tốt hơn đấy!

Để tắt các hiệu ứng bạn truy cập vào Settings>>General>>Accessibility và bật Reduce MotionOn.

3. Tắt AirDrop / Bluetooth khi không sử dụng.

AirDrop
là một tính năng hết sức tiện dụng mà Apple thêm vào iOS, nhưng khi không có việc sử dụng đến thì bạn nên tắt tính năng này đi bằng cách kéo Controls Center lên, tap vào biểu tượng AirDrop và chọn Off. AirDrop hoạt động dựa trên cả kết nối Bluetooth lẫn Wi-Fi nên nếu không sử dụng bạn nên tắt cả AirDop lẫn kết nối Bluetooth để giúp tiết kiệm pin.


4. Tinh chỉnh giúp Wi-Fi ngưng việc liên tục tự động tìm kiếm các điểm kết nối.


Kết nối Wi-Fi của bạn không có việc gì phải liên tục tìm kiếm khi mà xung quanh không có điểm Wi-Fi nào bạn có thể sử dụng khi bạn ra khỏi nhà. Bạn có thể tắt hoàn toàn Wi-Fi bằng cách vuốt Controls Center, hoặc bạn có thể vào Settings>>Wi-Fiđổi Ask to Join Networks thành Off. Với tùy chọn này iPhone của bạn sẽ tự kết nối với điểm Wi-Fi đã biết nhưng sẽ không liên tục dò tìm các điểm Wi-Fi gần đó nữa, giúp tiết kiệm một khoảng pin bị bỏ phí trong việc dò tìm các điểm W-Fi không kết nối được.


5. Vô hiệu hóa Location services trong các ứng dụng mà bạn ít dùng đến tính năng định vị.


Có những ứng dụng luôn cần định vị để có thể hoạt động tốt như là Bản đồ, Google Maps..v..v Nhưng cũng có một số ứng dụng không cần thiết hoặc đơn giản là bạn ít dùng đến tính năng định vị khi sử dụng ứng dụng đó. Vậy thì bạn chỉ việc vô hiệu hóa tính năng định vị này trong một số ứng dụng nhất định để có thể tiết kiệm pin khi sử dụng ứng dụng đó. Chỉ cần truy cập vào Settings>>Privacy>>Location Services bạn sẽ được đưa đến một danh sách các ứng dụng và từ đó có thể tắt hay bật Location cho từng ứng dụng.

6. Tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng.


Tự động cập nhật ứng dụng mới là một tính năng rất tiện dụng. Tuy nhiên pin lại là một cản trở lớn khi việc liên tục tải và nhận các dữ liệu sẽ khiến thời lượng sử dụng pin xuống thấp, vậy nên người dùng nên tắt tính năng này đi và cập nhật ứng dụng bằng cách thủ công. Để tắt tính năng trên các bạn có thể truy cập vào Settings>>iTunes & App Store, kéo xuống bạn sẽ thấy Updates ở dưới mục Automatic Downloads, hãy tắt Updates đi.


7. Tắt tính năng "Làm mới ứng dụng trong nền" (background app refreshing)Đây là một tính năng rất thú vị vì với tính năng này một số ứng dụng sẽ có thể liên tục cập nhật và làm mới dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng đến. Việc này giúp trải nghiệm trên iOS được tốt hơn song vì liên tục cập nhật nên các ứng dụng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Hãy tắt bớt những ứng dụng không quan trọng để có thời lượng pin được cải thiện nhé!

Để tắt bớt hoặc tắt hẳn tính năng này các bạn truy cập vào Settings>>General>>Background App Refresh.

8. Tắt khả năng tự điều chỉnh độ sáng (auto-brightness)Tự điều chỉnh độ sáng màn hình giúp người dùng sử dụng thiết bị thoải mái hơn, nhưng tính năng này sẽ tiêu tốn pin hơn đấy. Ở các iOS 6 trở về trước việc thay đổi độ sáng màn hình khá "rườm rà" nên khi kích hoạt tính năng này người dùng sẽ sử dụng thoải mái hơn. Nhưng với iOS 8 với Controls Center thì tính năng này không còn quá quan trọng nữa, người dùng có thể tự điều chỉnh độ sáng nhanh và phù hợp với hoàn cảnh sử dụng hơn.

Để tắt Auto-Brightness các bạn truy cập Settings>>Display & Brightness> Off ở chỗ Auto-Brightness.

9. Loại bỏ bớt ứng dụng bên trong trung tâm thông báo (Notification Center)


Các bạn truy cập vào Settings>>Notifications>>>Edit. Sau đó kéo bớt những ứng dụng không cần thiết trong Notification xuống khu vực bên dưới. Không phải ứng dụng nào cũng cần thiết có mặt trong trung tâm thông báo trạng thái này nhưng sẽ rất tốn pin nếu bạn cứ để các ứng dụng không cần thiết vào đó đấy!


10. Tắt "Push" (Mail)


Nếu email không quá quan trọng với bạn, hãy vào Settings>>Mail, Contacts, Calendar>>Fetch New Data và tắt Push. Ở dưới Fetch hãy chọn Every 15 Minutes.

11. Tắt 4G/LTE


Việc sử dụng 4G (Ở Vietnam chưa có 4G nên khi bật 4G máy sẽ sử dụng mạng 3G) giúp tăng tốc độ truy cập mạng lên nhiều nhưng lại đốt rất rất nhiều pin. Tắt bớt 4G có thể giúp cải thiện pin rõ rệt đấy!

Hi vọng một số mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin hơn, và mọi người vẽ vui hơn thông thường.

Theo Gizmodo
techrum.vn

 
Last edited by a moderator:

NguyHiemVL

Nhanh và nguy hiểm
Tham gia
10/2/14
Bài viết
350
Được thích
244
#2
Hay!
klg nhưng ngủ đi thớt ơi. chịu cày quá :D
 

vuducdong

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
150
Được thích
71
#4
Tuyệt, đúng cái đang cần. Thanks :smile:
 

Quânn.

New Member
Tham gia
11/7/15
Bài viết
1
Được thích
0
#7
Đã mất công viết bài này rồi thì nên dịch luôn cho mn đọc cho đễ
 
Top Bottom