Mẹo giúp trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn

HRTech

New Member
Tham gia
18/9/19
Bài viết
5
Được thích
0
138 #1
Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra Google Chrome bị chậm dần khiến mọi thao tác trở nên trì trệ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách để trình duyệt chạy “mượt” hơn nhưng đâu mới là giải pháp tối ưu nhất bạn cần.
Trang ZDNet đã thử nghiệm nhiều cách và rút ra được 2 phương pháp tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho người dùng.
CÁCH 1: KHỞI ĐỘNG LẠI TRÌNH DUYỆT
Việc khởi động lại sẽ làm mất tất cả các tab đang mở. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách truy cập vào cửa sổ mở rộng góc phải “Chrome > Cài đặt > Khi khởi động > Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại”. Thao tác này giúp bạn luôn khôi phục được các tab đang mở mỗi khi khởi động lại Google Chrome.
Khi đã khởi động lại trình duyệt, hãy xem bạn đang mở bao nhiêu tab. Càng nhiều tab sẽ khiến Chrome chạy rất chậm vì các tab chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Đây gần như là nguyên nhân lớn nhất khiến độ “mượt” của trình duyệt bị ảnh hưởng.
Bạn có thể sử dụng tính năng Bookmarks để lưu giữ các trang web cần thiết thay vì phải mở quá nhiều tab cùng lúc. Click vào biểu tượng ngôi sao ở góc cùng bên phải để lưu đường dẫn trang web bạn đang sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích quản lý tab như OneTab, Session Buddy, và The Great Suspender The Great Suspender để giảm thiểu bật nhiều tab khi làm việc.
CÁCH 2: DỌN DẸP CÁC PHẦN MỀM ĐỘC HẠI
Bạn có thể sử dụng trình quét tích hợp của Google Chrome thực hiện quét nhanh hệ thống để truy lùng phần mềm độc hại trên máy tính. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó tiếp tục bấm vào "Cài đặt" và chọn "Nâng cao" . Trong phần "Đặt lại và dọn dẹp", bạn chọn "Dọn dẹp máy tính" rồi ấn "Tìm" là hoàn tất quá trình.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom