Tham gia
10/12/20
Bài viết
89
Được thích
0
18 #1
Thời tiết giao mùa khi mùa lạnh về là khoảng thời gian thay đổi thời tiết khá khắc nghiệt, dễ khiến cho các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị cảm lạnh, ốm và có các bệnh liên quan đường hô hấp. Giữ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều rất quan tâm vào mùa này. Vậy làm thế nào để giữ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách? Hãy cùng theo dõi qua bài viết này nhé.

Quy tắc giữ ấm 4 ẤM – 1 LẠNH
Trong quy tắc 4 ấm – 1 lạnh, 4 ấm gồm: tay ấm – lưng ấm – bụng ấm – bàn chân ấm. Khi mặc quần áo mùa lạnh cho con, ba mẹ cần kiểm tra bằng cách: bàn tay con đủ ấm mà không bị đổ thêm mồ hôi nghĩa là độ ấm đạt chuẩn.

Hãy giữ lưng ấm vừa đủ vì bé sơ sinh thường nằm và được bế nhiều, vùng lưng này rất dễ bị đổ mồ hôi nếu mặc quá nhiều quần áo – quá ấm. Khi đó, mồ hôi sẽ dễ ngấm ngược vào phổi gây viêm phổi hoặc cảm lạnh.

Quan trọng nhất ở phần này là bàn chân ấm bởi không chỉ trẻ em mà cả người lớn, vùng bàn chân có chứa nhiều mạch máu – nơi nhạy cảm lưu thông huyết trong cơ thể.

Giữ ấm cho bé vào mùa đông

Đôi chân bị lạnh dễ khiến bé yêu gặp các bệnh về đường hô hấp. Bụng ấm rất quan trọng để bảo vệ phần dạ dày cho con, tránh bị đau bụng hoặc xấu hơn là các bệnh đường ruột, tiêu hóa khóa hoặc khó hấp thụ thức ăn, hay các bệnh như tiêu chảy.

Lưng ấm giúp giữ ấm phổi – chủ đạo của hệ hô hấp giúp con tránh bị sổ mũi hay ho, đau họng.

Còn lại, quy tắc “1 lạnh” chính là đầu của bé. Nhiều cha mẹ sai lầm khi ủ kín đầu của con, chỉ lộ mỗi mắt mũi miệng, nhất là khi con đang sốt vì nghĩ như vậy là cách ủ ấm tốt nhất cho con.

Tuy nhiên điều này không đúng, mùa đông mẹ vẫn nên giữ đầu con được thoáng mát và thoải mái, khi ra đường chỉ cần đội mũ vừa đủ tránh gió là được.
Không mặc quá nhiều quần áo cho bé
Không mặc quá 4 lớp quần áo giữ ấm

Nhiều mẹ vẫn nghĩ chỉ cần mặc thật nhiều lớp áo là đã có thể bảo vệ con khỏi cái lạnh giá của mùa đông mà quên đi rằng, việc mặc đúng nguyên tắc mới thực sự có tác dụng giữ ấm cho bé. Không nên mặc quá 4 lớp áo cho con, bởi mặc quá nhiều trẻ sẽ bị….
Đọc tiếp tại: Cách giữ ấm cho bé ban đêm không bị lạnh, tránh bệnh nguy hiểm

cách giữ ấm cho bé ban đêm,
dầu giữ ấm cho bé sơ sinh,
giữ ấm cho bé,
kem bôi giữ ấm cho bé,
giữ ấm cho bé vào mùa đông,
giữ ấm cho bé khi ngủ,
giữ ấm cho bé sơ sinh,
đồ bơi giữ ấm cho bé,
cách giữ ấm cho bé khi ngủ,
giữ ấm cho bé mùa đông,
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom