Mẹo học tiếng anh cho người mất gốc?

suncare

New Member
Tham gia
9/10/20
Bài viết
29
Được thích
0
143 #1
Trước tiên, học viên cần xác định rõ mục tiêu của quá trình phục hồi là gì, để giao tiếp căn bản, tham gia kỳ thi TOEFL, IELTS, TOEIC hay phục vụ công việc hiện tại… Xác định rõ đích đến sẽ giúp bạn có lộ trình học tập phù hợp.
Cụ thể, Tiếng Anh cho người mất gốc cần bắt đầu với lộ trình gồm các bước: cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp, tiếp đến là trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Để cải thiện vốn từ vựng, người học nên tích cực đọc sách tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng phần mềm từ điển Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, học cách phát âm và tích lũy các cụm từ liên quan. Mẹo này giúp bạn tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩa tiếng Việt có sẵn. Bên cạnh đó, người học cần nắm vững cấu tạo các cụm từ để hiểu cách sử dụng như người bản xứ.
Về ngữ pháp, đây là chìa khoá để bạn đọc hiểu ngoại ngữ. Với mỗi cấu trúc, bạn nên đặt ít nhất ba câu theo ngữ cảnh khác nhau rồi chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Sau khi thuộc các cấu trúc, bạn hãy áp dụng chúng vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để có thể đạt trình độ Anh ngữ như mong muốn.
Với kỹ năng nghe, bạn nên nghe đa dạng chủ đề với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn để dễ nắm bắt thông tin. Nếu chưa bắt kịp nội dung đoạn hội thoại, bạn có thể sử dụng phụ đề trong thời gian đầu.
Về phần đọc, bạn cần luyện tập đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân chữ chưa biết, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Bạn cũng cần thường xuyên ôn lại các từ vựng tiếng anh đã học, tìm cách đặt câu để ghi nhớ chúng.
Cuối cùng là học viết, bạn phải đúng chính tả, từ vựng và ngữ pháp của câu. Ngoài ra, bạn có thể học viết bằng cách diễn đạt trong các tình huống khác nhau hoặc trích dẫn ý tưởng của người khác.
Nếu bạn đang cần tư vấn . Hãy inbox ngay cho trung trung tâm tiếng anh bmt nhé

.Hotline: 0262 3863 333

Fanpage: Anh ngữ quốc tế Amber

Website: amberenglish.edu.vn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom