Mọi người đều nghĩ đến iPhone, nhưng vẫn còn nhiều sản phẩm của Apple cần chuyển sang USB-C

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
407
Được thích
39
866 #1

Với việc Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ quy định mới yêu cầu tất cả điện thoại và thiết bị điện tử mới sử dụng cổng USB-C, Apple sẽ đứng trước một số quyết định quan trọng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, quy tắc mới chỉ áp dụng cho các sản phẩm được bán ở Châu Âu, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến dòng sản phẩm trên toàn thế giới của Apple. Trong khi Apple đã chuyển sang USB-C trên Mac và hầu hết các iPad của hãng, một số sản phẩm vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền đã được giới thiệu từ iPhone 5 vào năm 2012, bao gồm cả iPhone 14. Dưới đây là các thiết bị sẽ cần bỏ cổng Lightning và chuyển sang USB-C, bên cạnh dòng iPhone.

1. iPad

Lần nâng cấp gần nhất: tháng 9/2021 (thế hệ thứ 9)

Có tin đồn cho rằng Apple thậm chí sẽ không đợi đến năm 2023 để cập nhật chiếc iPad sử dụng cổng Lightning cuối cùng còn lại của mình lên USB-C. Phiên bản mới của chiếc iPad cấp thấp này có thể sẽ ra mắt vào tháng 10, với thiết kế viền mỏng hơn và màn hình lớn hơn.

2. Hộp sạc AirPods/AirPods Pro

Lần nâng cấp gần nhất: tháng 3 năm 2022 (thế hệ thứ 3) / tháng 9 năm 2022 (thế hệ thứ 2)


Dù hộp sạc AirPods và AirPods Pro đã nhận sạc MagSafe vào năm ngoái, chúng vẫn sử dụng Lightning sạc bằng cáp. Không nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt phiên bản tai nghe mới trước năm 2025, nhưng rất có thể công ty sẽ lặng lẽ ra mắt hộp sạc mới với USB-C cho các mẫu hiện có cùng với iPhone 15.

3. AirPods Max

Lần nâng cấp gần nhất: Tháng 12 năm 2020 (thế hệ đầu tiên)

Khi giới thiệu AirPods Max vào tháng 12 năm 2020, Apple đã tặng kèm một cáp để sạc qua cổng Lightning trên tai nghe. Nếu Apple cập nhật AirPods Max vào năm 2023 với chip H2 cho tính năng Adaptive Transparency hoặc giới thiệu màu sắc mới, thì cổng Lightning đó gần như chắc chắn sẽ chuyển thành USB-C.

4. Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse

Apple đã không thay đổi thiết kế của bộ ba phụ kiện Mac trong gần một thập kỷ, nhưng họ thường xuyên giới thiệu các màu sắc mới. Vào năm 2021, cả ba phụ kiện - Magic Mouse, Magic Trackpad và Magic Mouse - đều có màu sắc mới để phù hợp với iMac 24 inch, trong khi Magic Keyboard được nâng cấp cảm biến Touch ID. Sau đó vào đầu năm nay, Apple đã bắt đầu cung cấp các phiên bản phụ kiện màu đen cùng với Mac Studio và Studio Display. Dù không mong đợi Apple sẽ làm chúng ta ngạc nhiên với Magic Mouse phiên bản mới có sạc đúng cách (có nghĩa là bạn không phải lật nó để kết nối sạc), nhưng nếu Apple cập nhật iMac với bộ vi xử lý M3 vào năm sau như tin đồn, họ cũng sẽ sphải cập nhật các phụ kiện có cổng USB-C.

5. EarPods

Lần cập nhật gần nhất: tháng 9 năm 2016 (thế hệ đầu tiên)


Apple đã bắt đầu tặng EarPods với đầu nối Lightning trong hộp iPhone khi họ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone 7. Ngày này, bạn sẽ phải mua riêng chúng với giá 19 USD, nhưng có khả năng chúng sẽ bị ngừng sản xuất khi Apple chuyển iPhone sang USB-C, nhưng nếu cần thiết, họ cũng có thể tạo phiên bản USB-C cho chiết tai nghe này.

6. Powerbeats Pro

Lần cập nhật gần nhất: tháng 6 năm 2020 (màu mới)

Trong khi hầu hết các sản phẩm Beats của Apple sử dụng USB-C hoặc micro-USB để sạc, thì có một sản phẩm — PowerBeats Pro — vẫn sử dụng cáp Lightning-to-USB-C để sạc. Lần tới khi Apple phát hành màu mới hoặc nâng cấp PowerBeats Pro, điều đó sẽ thay đổi.

Tham khảo: Macrumors

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom