Mọi thứ bạn cần biết về tính năng Google Play Protect và cách Bảo vệ thiết bị Android của bạn!

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,098
Được thích
17,196
5385 #1

Sau hai tháng hoàn thiện tính từ lần giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2017, tính năng Play Protect đã chính thức có mặt trên hầu hết thiết bị Android nhằm giúp người dùng bảo vệ thiết bị của mình khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn mang tên Malware. Vậy Google Play Protect là gì? tại sao bạn cần đến nó và cách sử dụng như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này!

#1: Google Play Protect là gì?

Về cơ bản thì tính năng giống như một trình quét phần mềm độc hại theo thời gian thực, giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ thiết bị khỏi những mối nguy hiểm trong quá trình tải - cài đặt ứng dụng từ Play Store. Tự động chặn hoặc xóa hoàn toàn ứng dụng đó nếu nội dung và các hành vi có thể gây nguy hiểm tới thiết bị hoặc dữ liệu cá nhân của người dùng.


Ở bài viết trước, TECHRUM đã chia sẻ khá nhiều thông tin chi tiết tới bạn đọc về Play Protect của Google, các bạn có thể tìm hiểu thêm qua liên kết phía dưới nhé.
#2: Tại sao bạn cần đến nó?

Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình quét ứng dụng trên tất cả thiết bị Android của Google (hơn 50 tỷ/ngày) mà không thể biết chắc được trong quá trình đó có để lọt "con sâu" nào hay không? Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể chủ động bảo vệ mình khỏi các ứng dụng ẩn chứa Malware nếu sử dụng Play Protect! Chúng ta cũng có thể hiểu là Google đang "chia sẻ quyền lực" của mình với người dùng!

#3: Google Play Protect có ngăn không cho người dùng cài đặt ứng dụng bằng file APK không?

Như chúng ta đã biết, Android là một hệ sinh thái mở và tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có bất kỳ phản hồi nào về việc tính năng Play Protect vô hiệu hóa việc cài đặt ứng dụng bằng file APK. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể biết trước được điều gì bởi có thể Google sẽ thay đổi điều đó trong tương lai!

#4: Cách sử dụng như thế nào?

Để kích hoạt Tính năng Google Play Protect, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng hay tiện ích nào khác bởi nó đã được cập nhật sẵn trên thiết bị của bạn. Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Google > Bảo mật


Bước 2: Trong mục Bảo mật, bạn chọn Xác minh ứng dụng (Play Protect) và kích hoạt chế độ "Quét thiết bị để biết các mối đe dọa..." là xong.


Nếu như biểu tượng lá chắn hiển thị dấu tích + nền xanh lá thì thiết bị của bạn đang trong trạng thái an toàn. Nếu như đổi thành dấu x và nền đỏ thì thiết bị đang gặp nguy hiểm bởi ứng dụng ẩn chứa Malware.


Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ Google sớm loại bỏ những ứng dụng nguy hiểm bằng cách kích hoạt chế độ "Cài thiện phát hiện ứng dụng độc hai".

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: DEVS LAB

Có thể bạn chưa biết:
 

Tommy Ngo

Well-Known Member
Tham gia
13/5/16
Bài viết
819
Được thích
552
#3
Mod cho mình hỏi chút
Android có cái bảo mật giống icloud của apple ko
 

Nuel

New Member
Tham gia
4/2/17
Bài viết
90
Được thích
56
#6
Chẳng mong chờ gì ở cái gọi là bảo mật trên hđh mà lại có mã nguồn mở. Giống như 1 cái lồng mà ai cũng có thể mở cửa đi vào khi chỉ cần đọc đúng pass vậy. Cái lố bịch nhất của google và facebook là khi họ nói về bảo mật thông tin của ng dùng như đúng rồi. (Thực tế tụi nó dg suy nghĩ: tin tao đi mấy con lừa ạ)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom