Mối quan hệ giữa CEO Tim Cook và Tổng thống Trump

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1292 #1

CEO Tim Cook đã nhiều lần gặp và nhận được lời khen ngợi từ tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cũng chỉ trích các chính sách của Trump khi cần thiết. Mới đây, tờ The Wall Street Journal đã khám phá cách Tim Cook cân bằng mối quan hệ của mình với các nhân viên, lợi ích của Tổng thống Trump và Apple.

Theo đó, báo cáo chi tiết cho rằng ban đầu, các giám đốc điều hành của Apple đã do dự về mối quan hệ với Trump vì lo ngại tổng thống sẽ chỉ trích công ty sản xuất và mã hoá đầu cuối (end-to-end) sản phẩm tại Trung Quốc: ''Một tháng sau cuộc bầu cử (12/2016), ông Trump đã triệu tập Tim Cook tới gặp ở New York. Theo một người quen thuộc với công ty, các giám đốc điều hành của Apple đã tranh luận về việc bỏ qua hội nghị cấp cao, lo lắng ông Trump sẽ không hài lòng về việc sản xuất và cam kết của Apple đối với iPhone được mã hóa [....] Hầu hết giá trị trong iPhone đến từ thiết kế và kỹ thuật, và các công nhân Trung Quốc đã lắp ráp với mức lương thấp. Vậy làm thế nào những công việc đó có thể tốt cho công nhân Hoa Kỳ?''.

Sau cuộc họp đó, Tim Cook đã làm việc để xây dựng một mối quan hệ "không chắc chắn" với Trump và gia đình tổng thống để “bảo vệ lợi ích của công ty.”


Tim Cook cũng đã phát triển mối quan hệ với Jared Kushner và Ivanka Trump. Apple, hay chính bản thân CEO Tim Cook, thường sẽ trao đổi với Nhà Trắng trước khi công ty chuẩn bị đưa ra một chính sách công khai chẳng hạn liên quan đến nhập cư hoặc các vấn đề xã hội khác.

Thật thú vị, ông đã không phải đối mặt với sự chỉ trích công khai từ các nhân viên của Apple vì mối quan hệ của ông với Tổng thống Trump: ''Gần 97% số tiền quyên góp của nhân viên Apple dành cho các ứng cử viên trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 đã được trao cho đảng Dân chủ. Tuy nhiên, các nhân viên đã không công khai chỉ trích ông vì đã tham gia với tổng thống. CEO Tim Cook đã chất vấn tổng thống về một số vấn đề xã hội. Vận động hành lang cá nhân của ông đã mang lại lợi ích cho công ty về vấn đề thuế quan và những thay đổi về thuế dẫn đến tiền thưởng cho nhân viên.''

Đáng chú ý, mặc dù có mối quan hệ giữa Cook với tổng thống và ban lãnh đạo, chi tiêu vận động hành lang của Apple vẫn tiếp tục xếp hạng thấp hơn nhiều so với các công ty khác ở Thung lũng Silicon. Apple đã chi 18 triệu đô la cho việc vận động hành lang kể từ năm 2017, ít hơn một nửa so với số tiền mà Amazon và Alphabet đã chi tiêu.


Cuối cùng, chính quyền đã tìm đến mối quan hệ trực tiếp với Cook vì hiểu biết sâu sắc về các vấn đề như thương mại và kinh doanh: ''Theo thời gian, chính quyền bắt đầu dựa vào ông Cook để hiểu rõ hơn về các vấn đề thương mại và kinh doanh trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc, Brazil và châu Âu, các quan chức chính quyền cấp cao cũ và hiện tại cho biết.''

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
6/10/19
Bài viết
38
Được thích
1
#2
Không biếtngày tổng thống có thích Táo không nhỉ ! Khi mà Táo phải sản xuất ở nhà và chi phí cho Táo sẽ cao lên đấy ! Fan Táo thấy sao khi hầu bao sắp chảy máu tiếp rồi nhỉ!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom