"Mổ bụng" iPhone 15 Pro: cho thấy lớp tản nhiệt mới, viên Pin 3.274 mAh, mặt lưng dễ dàng tháo rời

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1680 #1

iPhone 15 Pro có một thay đổi lớn mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ biết đến: kiến trúc khung bên trong được thiết kế lại giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn đáng kể (và rẻ hơn). Kênh YouTube PBKreviews hôm nay đã chia sẻ "mổ xẻ" iPhone 15 Pro , cung cấp cái nhìn bên trong thiết bị. Nhìn chung, iPhone 15 Pro có thiết kế bên trong tương tự iPhone 14 Pro, nhưng với khung máy ở giữa được thiết kế lại cho phép dễ dàng tháo tấm kính mặt sau ra khỏi thiết bị trong quá trình sửa chữa.

Trong phần giới thiệu iPhone 15 Pro của sự kiện Wonderlust tuần trước, Apple đã đặc biệt chỉ ra thiết kế khung máy mới của thiết bị. Apple cho biết việc sửa chữa iPhone 15 Pro đã trở nên dễ dàng hơn nhờ “kiến trúc khung bên trong mới” cho phép “dễ dàng thay thế mặt kính sau”.

Apple cũng đã kết hợp một tấm vỏ nhôm với lớp than chì có diện tích lớn hơn đáng kể để giúp truyền nhiệt, nhưng theo báo cáo trước đây, vật liệu mới này không góp phần kiểm soát nhiệt độ tốt cho iPhone 15 Pro Max. Pin hình chữ L quay trở lại iPhone 15 Pro. Việc phân tích xác nhận rằng iPhone 15 Pro được trang bị pin 3.274 mAh, như được tiết lộ trong cơ sở dữ liệu quy định vào tuần trước . Trong khi iPhone 15 Pro có pin lớn hơn một chút so với pin 3.200 mAh trên iPhone 14 Pro, Apple cho biết cả hai thiết bị đều có thời lượng pin như nhau.


Một thông tin ngẫu nhiên có lẽ không có ý nghĩa gì: Lớp vỏ bên trong bằng nhôm dành cho chip A17 Pro của iPhone 15 Pro không có bất kỳ loại nhãn hiệu hoặc logo nào. Mặt khác, chip của iPhone 14 Pro được gắn logo A16 Bionic rõ ràng. Nhìn chung, PBKreviews đã cho quá trình phân tích này điểm 7/10, cao hơn một chút so với những gì kênh YouTube cho iPhone 14 Pro Max là 6,5/10.

Theo Wccftech
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom