Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền? tỷ lệ thành công cao không ạ?

Tham gia
16/4/19
Bài viết
50
Được thích
0
61 #1
Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền? tỷ lệ thành công cao không ạ?

Hệ thống tĩnh mạch thừng tinh của nam giới có kích thước rất nhỏ. Với các trường hợp tĩnh mạch bình thường khỏe mạnh, không bị giãn, kích thước dưới 2mm, thậm chí có những tĩnh mạch nhỏ hơn. Nếu không sử dụng vi phẫu, trong lúc phẫu thuật chỉ có thể tắc được những tĩnh mạch đã giãn. Còn những tĩnh mạch giãn ở mức độ nhẹ hay chưa giãn, bác sĩ không thể tắc được vì không thể phát hiện được.

Tình trạng của bệnh lý này đó là đám rối tĩnh mạch hình dây leo, hay còn gọi là đám rối tĩnh mạch thừng tinh. Vì thế, nếu tắc ở mạch này thì máu vẫn có thể lưu thông ở mạch khác vì các tĩnh mạch có thông nối với nhau. Vậy khi mổ không có vi phẫu, chỉ tắc những tĩnh mạch bị giãn lớn thì sẽ đi bằng những đường khác qua tĩnh mạch giãn nhẹ và lại tiếp tục gây ra tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cũng chính do nguyên lý trên, nếu không sử dụng phương pháp mổ bằng vi phẫu, hiện tượng tái phát sau phẫu thuật rất cao.

Bệnh cạnh đó, với các thiết bị y tế hiện đại sẽ tắc được những tĩnh mạch có nguy cơ bị giãn triệt để hơn, tránh nguy cơ bị tái phát. Và có thể phân biệt được đâu là động mạch, đâu là tĩnh mạch. Vì động mạch có thể xuống dưới tinh hoàn, nếu tắc động mạch tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến cung cấp máu, tưới máu tinh hoàn, ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.

Ngoài ra, nếu như không được áp dụng kỹ thuật tiểu phẫu thì bác sĩ sẽ dễ thắt nhầm hệ bạch huyết. Vì khi hệ bạch huyết không lưu thông được, tạo thành túi dịch ở bìu. Sau khi mổ xong, tinh hoàn sẽ lớn ra, do hệ bạch huyết bị thắt và dịch bị ứ trệ ở bên dưới tạo ra tình trạng tràn dịch tinh mạc. Đây là tình trạng dễ gặp nhất mà khi chúng ta mổ hở sẽ không nhận biết được đâu là bạch huyết, đâu là tĩnh mạch.

Chính vì lý do đó mà công việc chọn lọc đem lại hiệu quả cao giúp phân biệt đâu là tĩnh mạch, đâu là động mạch và bạch mạch, nhờ đó, hạn chế tối thiểu các biến chứng như thắt nhầm động mạch tinh hoàn hay tràn dịch tinh mạc do tích tụ bạch huyết bên dưới.

>> Những thứ cần kiêng đốiv ới người bị giãn tinh mạch thừng tinh https://benhnany.com/2020/07/27/gian-tinh-mach-thung-tinh-nen-kieng-gi/

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

Đối với những nam giới gặp phải bệnh lý này, tùy theo mức độ của bệnh, các trường hợp nhẹ có thể điều trị nội khoa, các trường hợp nặng hơn thường được chỉ định phẫu thuật. Có nhiều phương pháp phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh như: phẫu thuật thông thường, phẫu thuật qua nội soi ổ bụng, phẫu thuật vi phẫu, làm tắc các mạch bằng bóng hay vòng xoắn... trong đó phẫu thuật vi phẫu (hình thức mổ bằng kính hiển vi) được áp dụng phổ biến, do an toàn, hiệu quả cao, ít biến chứng.

Khi kết thúc quá trình phẫu thuật, mật độ tinh trùng của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Theo các nghiên cứu, từ 21-55% bệnh nhân không có tinh trùng trước mổ thì sau phẫu thuật sẽ có tinh trùng trong tinh dịch, khoảng 21% bệnh nhân sau mổ giãn mạch thừng tinh có thể sinh con tự nhiên mà không cần các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Bệnh lý này hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên sau khi điều trị thành công bệnh nhân có thể tái phát bệnh sau một vài tháng hoặc một vài năm. Để tránh nguy cơ tái phát bệnh, bệnh nhân nên lưu ý một số điểm sau đây:

Hãy làm theo nghiêm ngặt các yêu cầu từ phía điều trị, khi có các dấu hiệu bất thường phải đi khám để điều trị kịp thời, tái khám đúng hẹn, Tránh các hoạt động thể lực quá mạnh, đặc biệt tránh các động tác gây áp lực cho vùng bìu, Tránh việc đứng hoặc ngồi quá lâu, hạn chế tắm nước nóng quá lâu để tránh tăng nhiệt độ vùng bìu.

>> Vô sinh có phải bắt nguồn từ giãn tĩnh mạch thừng tinh: https://benhnany.com/benh-ly/benh-vo-sinh-hiem-muon-benh-ly/
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom