Một cậu bé 14 tuổi đã tự tử chỉ vài ngày sau khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm tựa game Free Fire

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
2226 #1

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai quốc gia leo thang, Ấn Độ đã cấm các ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc nhằm loại bỏ tất cả những gì liên quan đến Trung Quốc ra khỏi đất nước của mình. Lệnh cấm đầu tiên bao gồm một số ứng dụng như TikTok đã bị xóa khỏi Google Play tại Ấn Độ, tiếp theo là PUBG Mobile trong lần thứ 2. Và lần gần đây nhất, thêm một tựa game mobile nổi tiếng khác cũng đã được chính phủ Ấn Độ cho vào danh sách cấm, đó chính là Free Fire. Free Fire hiện đã chính thức bị xóa khỏi Google Play tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng lệnh cấm này lại có thể gây ra cái chết của một cậu bé 14 tuổi sống ở Mumbai, Ấn Độ được cho là đã tự tử chỉ sau vài ngày lệnh cấm Free Fire được ban hành tại nước này. Hiện cảnh sát Bhoiwada hiện đang điều tra để tìm hiểu xem liệu nguyên nhân tự tử của cậu bé này có liên quan đến việc lệnh cấm Free Fire được ban hành hay không. Nhận định ban đầu được cho là cậu bé nghiện game Battle Royale quá mức dẫn đến việc tự tử sau lệnh cấm Free Fire ban hành.


Theo cảnh sát Bhoiwada, cha của cậu bé làm thiết kế cho một công ty tư nhân, đã nhận được một cuộc gọi từ con trai mình vào lúc 7:22 tối chủ nhật, tuy nhiên do đang đi du lịch cùng vợ, người cha đã bỏ qua cuộc gọi của con trai. Khi người cha gọi lại cho con trai mình vài phút sau đó, cậu bé đã không trả lời cuộc gọi.

Khi trở về nhà sau chuyến du lịch, cha mẹ của cậu bé nhận thấy rằng phòng của con trai mình đã bị khóa. Người cha đã phải phá cửa kính để mở khóa, sau đó, người cha bất hạnh phát hiện con trai mình đã tử vong trong phòng. Cảnh sát thông báo rằng thi thể đã được chuyển đến bệnh viện KEM để khám nghiệm tử thi.

Vijay Patil, phó ủy viên cảnh sát khu vực 4, đã tuyên bố rằng “Điều tra sơ bộ đã phát hiện ra rằng cậu bé nghiện tựa game mobile Free Fire, nhưng chính xác điều gì đã khiến cậu bé tự tử vẫn còn là một bí ẩn.”

Tuy nhiên, cả cha mẹ và giáo viên của cậu bé đều chia sẻ rằng cậu bé chưa bao giờ có biểu hiện nghiện game. Họ nói rằng cậu bé là một học sinh thông minh và học giỏi. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để tìm hiểu xem liệu có thực chứng nghiện game của cậu bé đã khiến cậu bé này tự tử hay không hay là do một số lý do khác.

Theo Gizmochina
 
Top Bottom