Một góc nội thất nhà đẹp

super gao

Active Member
Tham gia
9/1/17
Bài viết
148
Được thích
60
985 #1
Trích dẫn: Thiết kế chung cư Parkhill Times City
Căn hộ Parkhill khi mua về, thường được bố trí khá vừa khít, có vẻ như hơi chật nếu so với nhà mặt đất. Do vậy, cần thiết kế các mảng tủ thông minh, vừa trang trí lại vừa có công năng sử dụng.

VD như mảng TV này, thông thường thì mảng TV chỉ là 1 cái TV treo trên tường, hoặc thêm nữa thì bên dưới là kệ TV thôi. Nhưng ở đây, phần treo bên trên cùng TV cũng là 1 hệ tủ, với các cánh tủ có thể mở ra để chứa đồ.

Thiết kế tủ này cũng phải đáp ứng các yếu tố về trang trí thẩm mỹ, gọn gàng, do nó luôn đập vào mắt người ngồi xem trước TVKhông gian trong căn nhà này thực ra nhìn chỗ nào cũng có đồ, song ta vẫn cảm thấy thoáng. Lại thêm cửa kính lớn mở ra ban công, khiến phòng khách như được mở rộng giới hạn hơn.

Góc nhìn từ ban công vào phòng khách, hiện trạng và thi công:


Các công trình của Mời Vào Nhà Tôi đều được chụp ảnh lại sau mỗi ngày thi công. Để làm tư liệu kinh nghiệm thi công, cũng như giúp cho việc sửa chữa, bảo hành, được dễ dàng hơn.

Hình ảnh nội thất khi hoàn thiện:


Điểm nhấn chính trong bức ảnh trên là chiếc tủ lạnh đặt giữa 1 hệ tủ kho. Thực chất ban đầu, tủ lạnh được tòa nhà Parkhill thiết kế ở bên trong khu vực bếp, sau các nan gỗ dọc. Nhưng để mở rộng không gian chứa đồ cho khu bếp, một tủ rượu đã được đặt vào vị trí đó (vị trí tủ lạnh cũ sau nan gỗ). Còn tủ lạnh mới được chuyển ra ngoài.

Tủ lạnh mới được ôm khít bởi tủ kho, khiến nó trở nên vừa vặn và hợp lý ở giữa mảng tường đó, như thể đó là không gian dành cho nó vậy. Và cũng nhờ tủ kho mới này, không gian bày đồ của gia đình được tăng lên rất nhiều.Không gian xung quanh bàn ăn được bao vây bởi: tủ bếp, tủ kho, bàn thờ, phía trên là đèn rọi bàn ăn. Nhiều thứ đặt cạnh nhau như vậy, nhưng vị trí hài hòa, kiểu cách hài hòa, khiến cả căn nhà như vừa vặn, và không bị lộn xộn hay chật chội.Mảng tủ kho có mặt cánh tủ bằng chất liệu Acrylic bóng gương, cũng khiến ta có cảm giác không bị cánh tủ làm giới hạn không gian. Cả những khe hắt đèn bên trọng tủ cũng làm tủ sáng sủa hơn, ngôi nhà sẽ không bị tủ làm chật lại.

B/ PHÒNG NGỦ MASTER:


Trên đây là hình ảnh phòng ngủ chính, phòng ngủ master khi hoàn thành, và các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy quá trình nó đã được biến đổi như thế nào từ hiện trạng.

Bước vào cửa phòng ngủ - hiện trạng và thi công:

Các đồ gỗ nội thất đang được chuyển đến và lắp đặt. Đồ gỗ nội thất trong phòng này sử dụng chất liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An Cường, bề mặt phủ Melamine và chủ đạo là màu trắng. Chủ đạo là màu trắng để hòa nhập với tủ gỗ trắng đã có khi nhận nhà ở Parkhill, và cũng là màu sắc giúp phòng ngủ thoáng đãng và rộng rãi.

Hình ảnh sau khi hoàn thành:


Sát cửa sổ là ghế băng đọc sách trải dài, giúp căn phòng có nhiều không gian ngồi, linh hoạt hơn trong sử dụng. Chủ nhân có thể thích ngồi trên giường, hay đọc sách trên ghế băng, ngồi trên ghế bàn phấn, tùy nhu cầu sử dụng.Mảng tường nhấn chính của căn phòng là mảng ốp đầu giường. Mảng tường ốp này cũng được thiết kế dựa trên các vật liệu đã sử dụng ở phòng khách bếp. Đó là mảng ốp gỗ Melamine vân vải, các dải nẹp nhôm mạ màu vàng, là mảng gương tạo chiều sâu căn phòng.

Các chi tiết và vật liệu lặp lại đó, khiến nội thất các phòng liền thành 1 thể thống nhất, xuyên suốt cả căn hộ.Giường ngủ ở đây cũng được thi công bởi chất liệu ton-sur-ton với căn hộ, đó là chất liệu nỉ màu ghi xám. Giống với màu ghi của rèm, và hơi giống với màu đệm nỉ ghế đọc sách, mảng đầu giường.Các căn hộ Parkhill khi mua, đều chỉ có 1 tủ nhỏ dài ngang 1.2m, có vẻ như luôn thiếu không gian để đồ, quần áo. Do vậy, phòng ngủ trên đã được thiết kế thêm 1 mảng tủ đối diện giường ngủ. Tủ này được thiết kế với hình khối độc đáo mà mua sẵn không thể có được, đó là sự kết hợp của: tủ áo, bàn phấn, tủ mỹ phẩm...

Chất liệu làm tủ cũng tôn lên thẩm mỹ cho cả căn phòng, đó là các cánh tủ bằng Acrylic màu nâu bóng loáng.

Tiếp sau phòng ngủ bố mẹ, mời các bạn bước sang phòng ngủ con trai, với chất liệu hoàn toàn khác.
Mời các bạn xem tiếp tại Thiết kế thi công nội thất Chung cư tại Hà Nội
Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội
 
Tham gia
13/3/18
Bài viết
92
Được thích
26
#3
chỉ nhìn 1 góc thôi cũng thấy đẹp rồi
 
Top Bottom