Một lập trình viên đã cài đặt thành công hệ điều hành Windows 10X trên MacBook 12 inch

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2891 #1

Cài đặt Windows trên MacBook là một việc cũng khá phổ biến. Mới đây, một điều hành mới là Windows 10X chưa phát hành toàn cầu đã được cài đặt thành công trên mẫu MacBook 12 inch.

Windows 10X chỉ được mới được ra mắt gần đây và cho phép các nhà phát triển có cái nhìn về hệ điều hành mới được phát triển cho màn hình kép. Nếu đúng theo lịch trình, nó sẽ dần được hoàn thiện và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nhưng một anh lập trình viên mới đây đã đăng lên Twitter chia sẻ rằng anh đã có thể cài đặt thành công Windows 10X trên MacBook 12 inch.


Qua đoạn video ngắn, có thể thấy hệ điều hành hoạt động rất bình thường. Tuy nhiên vì MacBook 12 inch không phải là thiết bị có màn hình kép hoặc có thể gập lại, Windows 10X đã chia đôi thành hai màn hình đơn cho phép các ứng dụng chạy ở hai bên.

Nói một cách vui vẻ, đây là cái nhìn rất thú vị xem Windows 10X sẽ trông như thế nào trên một máy tính của Apple nói riêng và máy tính Windows bình thường nói chung.

Ngoài ra, một anh lập trình viên Steve Troughton-Smith đã đăng trên Twitter của mình việc anh cài hệ điều hành này trên mẫu Surface Go của anh. Kết quả thì như dưới đây:


Nếu bạn muốn thử sức mình với Windows 10X thì hãy vào ngay đây và làm theo các hướng dẫn thật kĩ lưỡng và lưu ý nhẹ là bạn sẽ phải chịu rủi ro cao đấy nhé. Nào, xin mời: Hướng dẫn cài đặt Windows 10X.

Ngoài ra, nếu nhẹ nhàng và đơn giản hơn thì bạn sử dụng chương trình nội bộ của Windows và cần bật tính năng ảo hóa Hyper-V. Chi tiết tại đây: Hướng dẫn cài đặt trình giả lập Windows 10X trên Windows 10.

Chúc các bạn may mắn và thành công với Windows 10X!

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Last edited by a moderator:

juha8x

Active Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
207
Được thích
71
#2
Đang mùa dịch, di trú chưa có máy test. Có nên test ko ace nhờ
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom