Một năm đầy lỗi và đen tối của Adobe Flash Player

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
1392 #1
Nếu được hỏi phần mềm nào đầy lỗi và liên tục nhận được bản cập nhật vá lỗi thì mọi người không thể không nhắc đến Adobe Flash Player, với 316 lỗi trong năm 2015.


Vâng, chính xác hơn là 316 lỗi đã được tìm ra và cũng có bản update sửa chữa ngay sau đó. Làm một bài toán nho nhỏ thì Adobe phải sửa đến 6,1 lỗi hàng tuần. Trong quý cuối cùng của năm, phần mềm đã dính tới 113 lỗi, tức mỗi ngày xuất hiện 1,5 lỗi.

Và đó chỉ là khởi đầu của bức tranh "ngày tàn" của Flash Player khi trong năm 2015, nhiều hãng lớn đã chính thức quay lưng với bộ công cụ này. Cụ thể hơn, Google sẽ chính thức vô hiệu hóa các quảng cáo chạy Flash trên Chrome - một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Không chỉ Google, trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất nước Mỹ Amazon cũng đã ngưng các quảng cáo nền Flash. Amazon cho biết những bản cập nhật gần đây của các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari đã khiến cho các quảng cáo trên nền Flash không còn hữu dụng nữa. Cụ thể hơn, vào tháng trước Mozilla đã tắt plugin Flash mặc định trên Firefox nhằm hạn chế các vấn đề về bảo mật. Tương tự, Safari cũng đã ép người dùng cập nhật Flash lên phiên bản mới nhất hoặc nếu không thì chặn hoàn toàn bộ công cụ này.

Để kết thúc bài viết, mình cũng xin nhắc các bạn rằng Flash Player vừa dính thêm một lỗi bảo mật nữa trước thềm năm mới. Vì thế, hãy nhớ nâng cấp lên phiên bản mới để vá lỗi nhé.

Nguồn: GsmArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom