Một năm về tay Elon Musk, Twitter bị đổi tên, mất hơn nửa giá trị

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
364 #1

Elon Musk từng bỏ ra 44 tỷ USD để mua lại Twitter. Bây giờ, nó có giá trị 19 tỷ USD.

Vào thứ Hai, các nhân viên tại X đã được trao vốn cổ phần trong công ty với mức định giá 19 tỷ USD, tương đương 45 USD mỗi cổ phiếu, theo tài liệu nội bộ mà The Verge xem được. Theo tài liệu, mức giá đó giảm 55% so với giá mua ban đầu của Musk, trong đó lưu ý rằng “giá trị thị trường hợp lý trên mỗi cổ phiếu được Hội đồng quản trị xác định dựa trên một số yếu tố theo cách tuân thủ các quy định về thuế hiện hành. ” (Musk là chủ tịch của X và vẫn chưa thành lập hội đồng quản trị chính thức.)

X đang cung cấp cho nhân viên của mình các khoản trợ cấp cổ phiếu mới dưới dạng đơn vị cổ phiếu hạn chế (RSU), một hình thức trả tiền bằng cổ phần được cấp cho nhân viên theo thời gian. Nhân viên không nhận được cổ phiếu ngay lập tức mà họ được trao cổ phiếu trong một khoảng thời gian, thường là từ 3 đến 5 năm. Sau khi sở hữu cổ phiếu, nhân viên có thể bán hoặc giữ chúng.

Không rõ tại sao giá cổ phiếu không giảm theo tỷ lệ phần trăm như định giá của công ty, mặc dù X có thể đã thay đổi số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom