Một người đã cài đặt Windows 11 thành công trên Lumia 950XL

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2575 #1

Chuyện cài đặt Windows trên PC hay laptop thì quá đỗi bình thường nhưng chuyện cài đặt hệ điều hành này lên smartphone, đặc biệt là smartphone cũ và ra mắt từ nhiều năm thì không mấy phổ biến. Tuy nhiên, câu chuyện này vừa xảy ra với Windows 11, hệ điều hành vừa bị rò rỉ cách đây vài ngày.

Theo đó, tờ MSPoweruser trích dẫn từ dòng tweet của một người dùng Twitter tên là Gustave Monce với tấm ảnh chiếc Lumia 950XL đã được ra mắt hồi năm 2015, từng là flagship một thời đang chạy Windows 11.

Đây có thể xem là điều thú vị, bởi lẽ chuyện cài đặt Windows với người bình thường đã rất là khó nhưng với anh này thì mọi chuyện có vẻ khá dễ dàng. Chỉ riêng máy Lumia thì các hacker và nhà phát triển vẫn thử nghiệm các phiên bản Windows khác nhau mà Microsoft không bao giờ mang lên smartphone.


Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết hệ điều hành này chạy trên thiết bị cầm tay này tốt như thế nào, tuy nhiên với phiên bản bị rò rỉ dường như thiếu mất chế độ máy tính bảng (hay tablet mode) thích hợp.

Mình đã thử vào xem các dòng tweet mới nhất của anh này thì được cho biết là đã sử dụng giao diện thông qua giao thức Remote Desktop / RDP của Microsoft và đây cũng không phải là ARM64 của Windows 11. Anh cũng cho biết là sẽ sớm có video về vấn đề này.
Nếu bạn chưa biết thì anh Gustave Monce đã từng được TECHRUM nhắc đến khi anh chạy Windows 10X cũng trên Lumia 950XL hôm 25/1 vừa qua, chi tiết bạn có thể xem lại tại đây.Theo MSPoweruser.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom