Một số đặc điểm của Apple Watch rút ra từ bộ lập trình WatchKit

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
1291 #1

Apple vừa phát hành bộ lập trình WatchKit cho lập trình viên và mọi thứ chúng ta biết về Apple Watch hiện tại vẫn còn hạn chế, tuy nhiên qua WatchKit, chúng ta có thể rút ra được một số đặc điểm về chiếc đồng hồ thông minh này khi bán ra.

Apple Watch có 2 độ phân giải


Apple sẽ bán Apple Watch với hai kích thước khác nhau, và thật thú vị là hai thiết bị này cũng sở hữu độ phân giải khác nhau. Chúng ta có:
  • 312 x 390 cho bản 42mm
  • 272 x 340 cho bản 38mm
Apple cho biết độ phân giải trên hai thiết bị đều là Retina và lập trình viên sẽ phải hỗ trợ cả hai nếu phát triển ứng dụng.

Lập trình viên sẽ vẫn cần dùng icon vuông

Mặc dù giao diện của Apple Watch đều hình tròn nhưng hãng vẫn tiếp tục yêu cầu nhà phát triển sử dụng hình vuông làm icon cho ứng dụng. Hệ thống sẽ tự chỉnh mọi thứ sang hình tròn mà lập trình viên không cần nhúng tay vào.

Hầu hết ứng dụng không phải là Native


Bạn không phải lo lắng việc ứng dụng ngốn bộ nhớ của Apple Watch vì hầu hết mọi ứng dụng đều sẽ dùng đến iPhone để hoạt động. Khi một ứng dụng khởi chạy, WatchKit extension sẽ chạy ngầm trên iPhone để xử lý giao diện và tương tác người dùng.

Apple cho biết lập trình viên sẽ có khả năng phát triển ứng dụng Native trên Apple Watch vào cuối năm sau.

Chỉ có 2 loại layout

Hàng ngàn ứng dụng sẽ sẵn sàng khi Apple Watch bán ra nhưng thực tế thì chỉ có hai loại layout được dùng: Hierarchal (tương tự Mail.app), và Page Based (tương tự Weather.app).

Ở giao diện hierarchical, người dùng sẽ lần lượt chọn và tiếp tục đến khi đạt đến đích. Trong khi đó page cho phép người dùng vuốt qua các màn hình khác nhau.

Font chữ hệ thống mới, không giống Macintosh


Thật thú vị là Font chữ trên Apple Watch đang dùng là San Francisco, theo Apple font chữ này sẽ giúp tiết kiệm không gian trên màn hình nhỏ hơn.

Designer phải tạo 8 icon cho ứng dụng


Để một ứng dụng được chấp nhận lên App Store, designer phải tạo ra 8 icon với kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo như trong hình trên.

tdiddy.2
TechRum
Theo cultofmac
 

techbrian

New Member
Tham gia
13/11/14
Bài viết
12
Được thích
6
#2
icon thiết kế cũng đẹp đó chứ? khi nào hàng có tại Việt Nam vậy thớt.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom