Một số điều cần biết về chức năng "VPN" của Apple trên iOS 15

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,377
Được thích
15,705
3053 #1

Chuyển tiếp dữ liệu bảo mật là một chức năng nằm trong gói dịch vụ mở rộng iCloud+, được Apple ra mắt tại Hội nghị lập trình viên WWDC 2021 và phát hành cùng bản cập nhật iOS 15 vừa qua. Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Chuyển tiếp bảo mật iCloud là gì?

Chuyển tiếp bảo mật iCloud có thể hiểu nôm na là một VPN do Apple cung cấp, giúp đảm bảo hoạt động internet riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng trong Safari nhờ việc ẩn địa chỉ IP hiện tại. Bên cạnh đó, lưu lượng truy cập thông thường không được mã hóa của bạn sẽ an toàn hơn, không có người nào khác (bao gồm cả Apple) có thể biết được bạn là ai và đang truy cập vào những trang web nào.

Chức năng này cung cấp cho bạn hai tùy chọn truy cập internet dựa trên Vị trí địa chỉ IP chung (do Apple thiết lập mạng lưới hệ thống, giúp truy cập vào các trang web bị chặn chủ động trong Safari) hoặc Sử dụng vị trí tại quốc gia và múi giờ địa phương (với địa chỉ IP rộng hơn và thay đổi tự động).Làm sao để sử dụng Chuyển tiếp bảo mật iCloud?

Như đã đề cập ở trên, chức năng này đi kèm với iCloud+, do đó bạn cần đăng ký gói dịch vụ mở rộng này với mức giá do Apple quy định. Theo như mình tìm hiểu thì gần như theo mức phí hiện tại khi mua gói dung lượng (19k/tháng là thấp nhất, không bị giới hạn băng thông hay dung lượng truy cập).Lưu ý rằng, chuyển tiếp bảo mật hiện đang ở giai đoạn beta, một số trang web có thể gặp sự cố, ví dụ như hiển thị nội dung cho vùng không đúng hoặc yêu cầu thêm các bước để đăng nhập.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây: About iCloud Private RelayTECHRUM / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom