Một số điểm cần lưu ý về ba công cụ hỗ trợ jailbreak phổ biến nhất hiện nay dành cho iOS 11 và iOS 12

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2497 #1

Hiện tại các thiết bị chạy nền iOS 11 - 12 có khá nhiều lựa chọn để jailbreak máy, nổi bật nhất trong thời gian gần đây là ba công cụ Electra, Chimera và unc0ver từ lập trình viên Pwn20wnd. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để tránh gặp phải những rắc rối không đang có nhé.

Hỗ trợ phần mềm và phần cứng hỗ trợ

Electra: Hỗ trợ tất cả các thiết bị hoạt động trên phiên bản iOS 11.0 - 11.4.1, đồng thời cũng có thể sử dụng để bẻ khóa Apple TV với phiên bản tvOS tương đương.

unc0ver: Công cụ bẻ khóa được phát triển bởi Pwn20wnd với sự hỗ trợ của Sam Bingner, có thể thực hiện jailbreak trên hầu hết các thiết bị iOS 11.0 - 12.1.2. Tuy nhiên, riêng dòng chip đời mới (A12 trở lên) chỉ hỗ trợ một phần, chưa tích hợp sẵn Cydia (buộc phải cài đặt tweak thủ công) và không có khả năng bẻ khóa Apple TV.

Chimera: Một công cụ bẻ khóa khác đến từ nhóm phát triển Electra Jailbreak, dành riêng cho các thiết bị chạy nền iOS 12.0 - 12.1.2 (bao gồm cả chip đời mới) và thay thế Cydia bằng chợ ứng dụng Sileo (cũng do nhóm này phát triển luôn). Bên cạnh đó, Chimera cũng có khả năng bẻ khóa Apple TV với phiên bản tvOS tương đương.

Cydia hay Sileo

Nhiều người dùng cho rằng Sileo sẽ thay thế Cydia nhưng thực chất thì không phải như vậy! Nó hoạt động song song với Cydia và mục đích chính nhằm hỗ trợ các thiết bị jailbreak bằng Electra (sau đó là Chimera), bạn không bị bắt buộc lựa chọn giữa hai chợ ứng dụng này nhưng riêng Chimera thì Sileo sẽ được cài đặt mặc định.

Tính ổn định sau khi jailbreak

Đối với phiên bản iOS 11.0 - 11.4.1 thì có thể thấy rằng cả Electra và unc0ver đều hoạt động ổn định, mặc dù mỗi công cụ đều có ưu / nhược điểm riêng nhưng vẫn cung cấp cho người trải nghiệm tốt nhất sau khi bẻ khóa thiết bị.

Riêng phiên bản iOS 12 thì unc0ver jailbreak được người dùng đánh giá cao hơn sơ với Chimera từ Electra Team, một công cụ chỉ mới phát hành gần đây và vẫn còn khá nhiều lỗi cần khắc phục trong các bản cập nhật sắp tới.

Nhóm phát triển

Electra & Chimera jailbreak: Hỗ trợ bởi Electra Team, bạn có thể theo dõi tin tức về hai công cụ này qua trang twitter của nhóm [Electra Team (@electra_team) | Twitter]

unc0ver jailbreak: Hỗ trợ bởi lập trình việ Pwn20wnd (thành viên cũ của Electra Team cùng phát triển Electra jailbreak), bạn có thể theo dõi tin tức về unc0ver qua trang twitter của nhóm [Pwn20wnd (@Pwn20wnd) | Twitter], hoặc gửi các báo cáo lỗi trên trang Github chính thức [pwn20wndstuff/Undecimus]

TECHRUM.VN / NGUỒN: iDB

 

Mr.RoBot

New Member
Tham gia
19/3/17
Bài viết
27
Được thích
9
#2
Riêng phiên bản iOS 12 thì unc0ver jailbreak được người dùng đánh giá cao hơn sơ với Chimera từ Electra Team, một công cụ chỉ mới phát hành gần đây và vẫn còn khá nhiều lỗi cần khắc phục trong các bản cập nhật sắp tới.
cá nhân mình thấy cái mục này ko hợp lý cho lắm, đang dùng Chimera và thấy em nó hoạt động rất ổn định, Jailbreak thì cũng phát nào đc phát đấy luôn chứ ko như em Unc0ver ngày xưa cứ phải thử đi thử lại có khi cả chục lần. chợ Sileo thì cũng hoạt động ổn định, nhanh, gọn nhẹ, cài tweak ok hết, cá nhân mình thấy hoàn toàn có thể thay thế Cydia (nhất là trong bối cảnh Saurik đã ngưng phát triển cydia)
và cũng cá nhân mình là thấy người dùng hiện nay đang đánh giá cao Chimera hơn cho iOS 12 và A12 devices đấy bạn (mình có theo dõi cả 2 page Twitter của cả Coolstar và Pwn20wnd)
 

Fiend

New Member
Tham gia
4/5/19
Bài viết
1
Được thích
0
#3
jb 11.4 bằng electra ko có cydia làm sao đây các bạn ei
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom