Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt và miễn phí trên Windows 10 (PC)

ankamura

Moderator
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,729
Được thích
2,860
34123 #1

Cho dù bạn chụp ảnh từ một thiết bị di động hay một chiếc máy ảnh thì việc hậu kì là vô cùng quan trọng. Hôm nay, diễn đàn sẽ giới thiệu đến bạn bảng xếp hạng 4 ứng dụng biên tập hình ảnh tốt, được đánh giá cao trên Windows 10.

Dĩ nhiên, danh sách dưới đây chỉ đề cập đến các ứng dụng trên Windows Store, chứ không bao gồm các phiên bản phần mềm desktop như Photoshop hay Lightroom.

1. Fhotoroom


Fhotoroom là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, một mạng xã hội rất được ưa chuộng trên Windows 10. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình với một trong những công đồng yêu chụp ảnh có tốc độ phát triển nhanh nhất, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn sử dụng Fhotoroom để giúp ảnh của mình trở nên đẹp hơn. Phần mềm này có thể xử lý cả các bức ảnh có độ phân giải lên tới 41MP với đầy đủ các thông tin EXIF và GPS. Ứng dụng còn hỗ trợ lên tới 150 định dạng khác nhau bao gồm cả JPEG, PNG, TIFF và RAW.


Fhotoroom có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, bao gồm các công cụ cơ bản (phơi sáng, độ bão hòa, độ tương phản, cắt xén..), cũng như các bộ lọc cho hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, bộ công cụ Pro Tools sẽ giúp ứng dụng trở thành một trong những trợ thủ đắc lực của bạn. Bộ công cụ này bao gồm chuyển đổi HDR, thay đổi độ nghiêng, hiệu ứng tiny planet, color splash và nhiều hơn thế nữa. Những bức hình đã được chỉnh sửa có thể được lưu trực tiếp vào bộ nhớ máy, chia sẻ trên mạng xã hội của Fhotoroom hoặc chia sẻ thông qua các ứng dụng khác.


Fhotoroom có dung lượng 22MB và hoàn toàn miễn phí các tính năng cốt lõi. Tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ hơn thì bạn có thể mua trong cửa hàng của ứng dụng, cũng như tốn thêm bộ nhớ.

Tải về ứng dụng tại đây:


2. Adobe Photoshop Express


Adobe là người luôn dẫn đầu về các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cũng như điện thoại, và một trong những ứng dụng mạnh mẽ, gọn nhẹ đến từ công ty này chính là Adobe Photoshop Express.

Ứng dụng có khả năng chỉnh sửa ảnh lưu trên thiết bị, trên dịch vụ đám mây Revel của Adobe và trên các thiết bị chụp ảnh mà bạn kết nối với máy tính.


Bộ công cụ của ứng dụng khá đơn giản nhưng hữu ích và độc đáo, bao gồm:
  • Cắt xén.
  • Điều chỉnh độ tương phản, phơi sáng, cân bằng trắng.
  • Hàng chục bộ lọc hiệu ứng khác nhau.
  • Xóa mắt đỏ.
  • Tự động chỉnh sửa với Auto-Fix.
Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bộ lọc và một số các công cụ như giảm nhiễu hình ảnh thông qua in-app purchase.

.​

Adobe Photoshop Express chỉ có dung lượng khoảng 10MB, và là một ứng dụng chất lượng, đơn giản để bạn xem xét sử dụng. Tải về ứng dụng tại đây:


3. Fotor


Fotor là một ứng dụng biên tập ảnh tất cả trong một trên Windows 10, bao gồm cả các công cụ chỉnh sửa và các công cụ ghép ảnh.

Với tính năng chỉnh sửa ảnh của ứng dụng, bạn sẽ có các tùy chọn để điều chỉnh các thông số cơ bản (phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu...) cũng như tính năng cắt xén ảnh, thêm hiệu ứng, khung ảnh và chèn chữ vào hình. Bạn cũng có một công cụ là tilt-shift tool và 13 hiệu ứng được cài đặt sẵn để áp dụng lên ảnh của bạn.


Fotor hỗ trợ chuyển đổi ảnh RAW cũng khả năng thay đổi kích thước hình ảnh. So với hai trình biên tập ảnh đã giới thiệu trước đó, tôi sẽ xếp ứng dụng này đâu đó nằm giữa Photoshop Express và Fhotoroom.

Chức năng ghép ảnh của ứng dụng bao gồm 3 chế độ khác nhau: Ghép ảnh theo khung, ghép ảnh tự do và ghép ảnh theo chiều dọc. Các khung ghép để ghép ảnh khá đơn giản, trong đó bạn sẽ chọn các hình ảnh tùy theo ý thích vào mỗi ô trong khung, chỉnh sửa độ cong và độ dày của viền khung.


Với chế độ ghép ảnh tự do, bạn sẽ được cung cấp một nền trống để thoải mái sáng tạo với các bức ảnh của mình.

Tất cả trong một, Fotor là một trình biên tập ảnh chất lượng để bạn sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Tải về Fotor tại đây.


4. PhotoFunia


PhotoFunia là một trình biên tập hình ảnh sẽ đem lại niềm vui cho bạn. Thay vì các công cụ để tinh chỉnh hình ảnh, thì bạn sẽ được cung cấp hàng loạt khung ảnh, hiệu ứng khác nhau để bạn có thể thêm các bức hình của mình.

Bạn đang tò mò hình ảnh yêu thích của mình trên biển quảng cáo trông sẽ như thế nào? Hay nếu bạn thêm một hình xăm thì sao? Vậy thì hãy để PhotoFunia giúp bạn.


Trang chủ của ứng dụng sẽ hiển thị các hiệu ứng mới nhất cùng danh sách các mục hiệu ứng khác nhau. Bạn có thể thêm chúng vào mục yêu thích để dễ dàng truy cập từ trang chủ.

Một khi bạn đã chọn xong hiệu ứng, bạn có thể sử dụng một hình ảnh có sẵn trên thiết bị hoặc chụp một bức ảnh mới để sử dụng. Một số mẫu sẽ yêu cầu bạn cắt ảnh trước khi thêm hiệu ứng.


PhotoFunia sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ, vì ứng dụng chỉ có kích thước 2MB và các mẫu sẽ được tải về khi cần thiết.

Mặc dù PhotoFunia không thể giúp bạn tinh chỉnh hình ảnh, nhưng đây vẫn là một phần mềm thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và nếu muốn bỏ quảng cáo thì bạn có thể trả $3.99 thông qua in-app purchase.

Tải về PhotoFunia tại đây:


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom