Một số ứng dụng tuyệt vời của NAS Synology dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Tham gia
1/7/21
Bài viết
22
Được thích
0
113 #1


Bạn là người dùng NAS Synology? Hay bạn đang tìm hiểu về chúng? Bạn đã biết đến những ứng dụng của NAS Synology? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các 10 ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên thử đấy. Cùng Mstar Corp khám phá xem đó là những ứng dụng nào các bạn nhé!

Active Backup for Business

Active Backup for Business được thiết kế để cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu tập trung toàn diện, giúp bạn sao lưu và hỗ trợ phục hồi dữ liệu từ các PC, máy ảo VMs, máy chủ vật lý và File Server.

Ứng dụng này của NAS là giải pháp tốt nhất để dự phòng trong các trường hợp rủi ro không mong muốn do nhiều nguyên nhân như: máy tính bị hỏng, máy tính bị nhiễm virus, người dùng lỡ tay xóa file, tệp.

Phần mềm Active Backup Business còn có chức năng giúp loại bỏ các dữ liệu trùng lặp, chỉ sao lưu lại dữ liệu gốc, giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ.

Xem thêm: Active Backup for Business và hướng dẫn Backup cho PC

Snapshot Replication

Snapshot Replication là chuyên gia về sao lưu và phục hồi dữ liệu với cơ chế sao chép tại chỗ. Snapshot Replication có khả năng bảo vệ dữ liệu gần như tức thời và ngăn ngừa khả năng đánh mất dữ liệu, đảm bảo cho doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục, không bị gián đoạn do vô tình xóa dữ liệu, ứng dụng bị treo, hỏng dữ liệu, virus.

Snapshot Replication làm giảm Recovery Point Objective (RPO) bằng cách chụp lại và sao chép các thư mục mỗi 5 phút một lần và sao chép các LUN mỗi 15 phút một lần. Nhờ đó, các thư mục và LUN có thể nhanh chóng được khôi phục là truy cập dữ liệu trên NAS trong vài giây.Xem thêm: Synology NAS Snapshop Replication: Đồng bộ hóa Snapshot với NAS Synology

Hyper Backup

Hyper Backup là công cụ backup dữ liệu và LUN của NAS Synology có có khả năng tạo ra nhiều phiên bản sao lưu cho các dữ liệu đa phương tiện để giữ lại và dễ dàng theo dõi các thông tin quan trọng.

Các chức năng chính của Hyper Backup bao gồm:

⋅ Sao lưu dữ liệu và lưu trữ trong cùng một thiết bị NAS cục bộ, bộ nhớ ngoài hoặc đến các thiết bị NAS từ xa

⋅ Sao lưu dữ liệu đến một máy chủ rsync từ xa.

⋅ Sao lưu dữ liệu đến một dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây công cộng (ví dụ như Amazon S3 và Microsoft Azure)

⋅ Sao lưu dữ liệu từ iSCSI LUN đến một thiết bị NAS Synology.

⋅ Lên lịch trình sao lưu tự động với số phiên bản được sao lưu lên đến 65.535 phiên bản.

⋅ Khôi phục tập tin sao lưu.

Xem thêm: Hyper backupp là gì và chức năng của Hyper backup?

Audio Station

Audio Station là thư viện quản lý âm nhạc trực quan và đa năng. Cho phép bạn tạo ra bộ sưu tập âm nhạc riêng và quản lý chúng trên thiết bị của mình. Với Audio Station, bạn có thể thưởng thức âm nhạc với chất lượng cao, đồng thời tạo ra danh sách phát cá nhân và chia sẻ với bạn bè trên cùng ứng dụng hoặc ứng dụng âm thanh DS cho thiết bị di động ở mọi nơi.

Audio Station lưu giữ chất lượng âm thanh một cách hoàn hảo bằng cách truyền trực tuyến các tệp DSD hoặc FLAC tới trình phát nhạc của bạn.

Một số chức năng của Audio Station: cập nhật các tag bài hát cùng một lúc, hỗ trợ download ứng dụng miễn phí cho người dùng iOS và Android, phát nhạc trên mọi thiết bị.

Xem thêm: Trải nghiệm âm nhạc với Audio Station

Video Station

Video Station là ứng dụng giúp bạn quản lý tất cả các bộ phim, chương trình truyền hình và video gia đình trên NAS Synology. Nó có thể truyền video đến nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, smartphone, trình phát đa phương tiện hoặc TV để mang đến cho bạn những trải nghiệm xem phim thú vị.Xem thêm: Làm thế nào để Stream video trực tiếp thông qua Video Station?

Surveillance Station

Surveillance Station là phần mềm quản lý tập trung nhiều camera của NAS Synology, giúp người dùng có thể tham khảo và triển khai giải pháp chỉ với một trạm giám sát. Từ đó doanh nghiệp có thể lên giải pháp kịp thời khi có sự cố xảy ra. Surveillance Station đáp ứng nhu cầu giám của gia đình và doanh nghiệp giúp bạn đảm quản lý hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn tài sản.

Người dùng NAS Synology có thể dễ dàng truy cập Surveillance Station thông qua trình duyệt web, PC, Quick Connect, và thiết bị di động, cho pháp bạn giám sát mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, Surveillance Station còn được tích hợp nhiều tính năng tiện dụng cho doanh nghiệp bao gồm: bảng điều khiển xem trực tiếp, lịch ghi hình, cảnh báo, bảo vệ RAID.

Xem thêm: Giải pháp Camera Synology Surveillance Station là gì ?

Docker

Docker là một ứng dụng ảo hóa nhẹ cung cấp cho bạn khả năng chạy hàng nghìn vùng chứa được tạo bởi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới trên DSM. Bên cạnh đó, kho lưu trữ hình ảnh tích hợp cực kỳ phổ biến, Docker Hub cũng cho phép bạn tìm thấy các ứng dụng được chia sẻ từ các nhà phát triển khác.

Docker cho phép tạo ra các môi trường độc lập và tách biệt để khởi chạy và phát triển ứng dụng gọi là container. Khi cần chuyển hóa dữ liệu lên bất kỳ server nào chỉ cần khởi chạy container của Docker thì yêu cầu của bạn sẽ được khởi chạy ngay lập tức.

Việc setup và deploy application lên một hoặc nhiều server rất vất vả từ việc phải cài đặt các công cụ, môi trường cần cho application đến việc chạy được ứng dụng chưa kể việc không đồng nhất giữa các môi trường trên nhiều server khác nhau. Chính vì lý do đó Docker được ra đời để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Docker là gì và hướng dẫn cập nhật Docker 20.10.3-1239 trên NAS Synology

Web Station

Với Web Station, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và xuất bản trang web của riêng mình. Ngoài ra, sau khi cài đặt gói PHP, bạn có thể tự do tạo các trang web động cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc kinh doanh của mình.

Xem thêm : Web Services trên NAS Synology

Synology MailPlus ServerSynology MailPlus Server cung cấp giải pháp thư điện tử hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp yêu cầu bảo mật cấp cao và hiệu suất ổn định. Được phát triển với chức năng sẵn sàng cung cấp khả năng chịu lỗi của một máy chủ duy nhất để tối đa hóa thời gian hoạt động của dịch vụ. Synology MailPlus là một dịch vụ webmail mạnh mẽ với nhiều tính năng phong phú. Bạn có thể gửi hoặc nhận thư qua bất kỳ máy chủ thư nào theo ý muốn của mình và tận hưởng sự quản lý tập trung của tất cả các thư đến và đi. Bạn có thể thiết kế một thư có định dạng đẹp mắt với các nhãn dán và hình ảnh nội tuyến có sẵn. Synology MailPlus cung cấp nhãn và các chức năng tìm kiếm thông minh để giúp bạn tìm và quản lý thư của mình một cách hiệu quả. Thông qua việc tích hợp với Synology Note Station, bạn có thể lưu bất kỳ thư nào vào Synology Note Station mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Xem thêm: An toàn dữ liệu với MailPlus

Synology Photos

Synology Photos là ứng dụng được phát triển dựa trên Photo Station cho phép bạn quản lý dữ liệu hình ảnh một cách có hiệu quả. Chia sẻ và kết nối những tập tin hình ảnh trên nhiều thiết bị, thu thập phản hồi ý kiến của khách hàng và làm được nhiều hơn nữa.

Xây dựng một phòng trưng bày cá nhân và đăng tải các hình ảnh chuyên nghiệp của bạn. Các hình ảnh sẽ được chia sẻ với các đường dẫn, trên các trang cá nhân, các trang mạng phổ biến cho các chiến lược quản bá hình ảnh.

Synology Photos cung cấp một loạt các tính năng thông minh và linh hoạt, cho phép cả những người yêu thích nhiếp ảnh và người dùng gia đình quản lý ảnh một cách dễ dàng.

Lưu ý: Photo Station chỉ phục vụ trên NAS chạy hệ điều hành DSM 7.0.

Xem thêm: Synology Photos là gì ?

Phần kết

Trên đây là 10 ứng dụng tuyệt vời của NAS Synology mà mình muốn giới thiệu với các bạn.

Nếu các bạn mong muốn tìm hiểu thêm về NAS Synology, vui lòng xem thêm tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ Mstar Corp để được tư vấn thêm nhé.

—------------------------------------

MSTAR CORP

Hotline : 0943.199.449 - 0909.514.461

Email : [email protected]

Website : Home page Mstar - mstarcorp.vn

Facebook: Đăng nhập Facebook

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/mstarcorp/

Twitter: https://twitter.com/synologyvietnam

Youtube: https://www.youtube.com/c/MSTARCORPCNTTVN/featured

Instagram: Login • Instagram

Reddit: https://www.reddit.com/user/MstarCorp/

Pinterest: https://www.pinterest.ca/longvtsm/_saved/

Store: https://store.mstarcorp.vn

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Add: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM..

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom