Một số hướng dẫn đơn giản giúp bạn tránh bị Google xóa mất tài khoản vào tháng 12 tới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1235 #1

Như Google đã thông báo vào đầu năm nay, các tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa kể từ tháng 12 năm 2023. Google sẽ gửi nhiều lời nhắc trước khi điều đó xảy ra và sẽ bắt đầu với những tài khoản chưa từng được sử dụng. Để tránh bị xóa tài khoản, bạn có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản cho một số thao tác đơn giản.

Google lần đầu tiên công bố chính sách mới này trong một bài đăng trên blog vào tháng 5 năm 2023 . Trong đó, công ty nêu chi tiết rằng trong tương lai, họ sẽ xóa những tài khoản không được sử dụng trong hơn hai năm. Điều này chỉ áp dụng cho tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp và giáo dục sẽ không bị xóa tự động. Do Google cho biết họ sẽ bắt đầu với các tài khoản không sử dụng nên có thể sẽ mất một thời gian để triển khai chính sách này cho tất cả các tài khoản không hoạt động.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình sẽ không bị mất tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập. Điều này là đủ để đánh dấu tài khoản là hoạt động trở lại đối với Google. Tuy nhiên, công ty cũng cung cấp một số bước khác mà bạn có thể thực hiện để duy trì hoạt động của tài khoản bao gồm đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, xem video YouTube, tải xuống ứng dụng trên Google Play hoặc đơn giản sử dụng Google Search.


Có một mẹo vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần tải video YouTube hoặc nếu bạn có đăng ký đang hoạt động thông qua tài khoản Google của mình thì tài khoản đó cũng sẽ không bị xóa. Theo nghĩa đó, tải một video ngẫu nhiên lên YouTube là cách an toàn nhất để đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ được duy trì.

Google nói rằng họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông báo trước khi hành động. Công ty sẽ gửi nhiều email đến tài khoản của bạn và mọi địa chỉ email khôi phục được đính kèm để cảnh báo về việc sắp xóa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên chủ động đánh dấu tài khoản của mình là đang hoạt động nếu bạn muốn duy trì tài khoản đó.

Khi một tài khoản bị xóa, Google sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản đó trên tất cả các dịch vụ của mình, bao gồm Gmail, Drive, YouTube, Google Photos và bất kỳ nơi nào khác trên máy chủ của Google.

Xem thêm:
 
Top Bottom