Một số mẹo hay khi sử dụng trình duyệt Chrome trên máy Android có thể bạn chưa biết

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5653 #1

Chrome là một trong những trình duyệt web đa nền tảng được nhiều người dùng nhất hiện nay. Ngoài các tính năng chính mà Google công bố trên mỗi bàn cập nhật thì vẫn còn khá nhiều "bí mật" ẩn chứa bên trong, có thể giúp chúng ta sử dụng trình duyệt web thuận tiện và tuyệt vời hơn. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo thêm một số mẹo hay dành cho trình duyệt Chrome trên máy Android.

1. Sao chép, cắt và dán nhanh các địa chỉ web

Đối với trình duyệt Chrome trên các thiết bị Android, bạn có thể nhanh chóng sao chép, cut và dán địa chỉ website bấn kỳ bằng thao tác chạm và giữ vào thanh address trong vài giây. Các tùy chọn mở rộng sẽ xuất hiện ngay phía dưới mà không cần mất nhiều thời gian để căn chỉnh con trỏ. Đối với phiên bản Android Marshmallow trở lên, Google còn tích hợp thêm hai tùy chọn mới cho phần mở rộng này là chia sẻ liên kết qua ứng dụng và tìm kiếm cụm từ với Google Now.


2. Tăng tốc độ tải trang với Brotli

Bật chức năng Brotli sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang khi trang trên hầu hết thiết bị Android. Để thực hiện điều này các bạn làm theo hướng dẫn sau đây: Mở trình duyệt Chrome > truy cập địa chỉ chrome://flags > tìm tới mục có nội dung "Brotli Content-Encoding". Tại đây, bạn nhấn vào trình đơn "Mặc định" > đổi thành "Kích hoạt" và nhấn nút Chạy lại bây giờ để áp dụng cài đặt là xong.


3. Vô hiệu hoá các tab đang mở giữa các ứng dụng trong chế độ đa nhiệm

Đối với Android 5.0 Lollipop, các tab gần đây khi mở bằng Chrome sẽ được tạo mới một lần nước khi thông qua các ứng dụng khác. Điều này gây ra không ít sự nhầm lẫn và chiếm dung lượng RAM nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tắt tính năng này bằng cách trình duyệt mở Chrome > nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau chọn mục Cài đặt > Hợp nhất tab và ứng dụng > Tắt .

4. Chuyển đổi nhanh giữa các tab

Mặc dù tính năng này đã được Google tích hợp từ lâu nhưng không phải ai cũng biết và rất ít khi được sử dụng đến. Khi muốn chuyển đổi qua lại giữa các tab trên trình duyệt, bạn có thể vuốt trên thanh address thay vì nhấn vào ô số bên cạnh.


5. Thêm phím tắt một trang web vào màn hình chính

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào một liên kết nào đó thì việc phải mở lại trình duyệt mỗi lần sử dụng thật là phiền phức! Tuy nhiên, chúng ta có thể tạo ra các lối tắt tới web cố định nào đó, giúp cho quá trình sử dụng trở nên thuận tiện và nhanh hơn rất nhiều. Cách làm như sau: mở Chrome > nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau chọn mục "Thêm vào màn hình chính" và đặt tên mong muốn cho lối tắt là xong.


6. Đồng bộ hóa tab và mục yêu thích với các thiết bị khác

Tính năng này chắc chắn không phải mới nhưng rất ít khi được nhắc tới. Để làm cho nó thực sự hữu ích, bạn cần thiết lập một tùy chọn trong mục cài đặt nâng cao. Cách làm như sau: Chuyển đến phần cài đặt trên trình duyệt Chrome > đăng nhập tài khoản Google (bỏ qua nếu đã có) và bật tính năng đồng bộ hóa.


7. Truy cập web ở chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh của Google Chrome giúp cho chúng ta giảm bớt các vấn đề liên quan tới bảo mật thông tin cá nhân khi truy cập internet, đặc biệt là không lưu lại dữ liệu người dùng. Để mở chế độ này, bạn chỉ cần chạm dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình (hoặc góc dưới) > chọn mục "tab ẩn danh mới".

8. Tiết kiệm dữ liệu di động (3G, 4G)

Không cần phải cài đặt các ứng dụng tiết kiệm dữ liệu của bên thứ ba nữa, giờ đây Google đã tích hợp sẵn công cụ này vào trình duyệt Chrome với những tính năng tương tự. Bạn chỉ cần mở cài đặt nâng cao > chọn mục Cài đặt và kích hoạt chế độ "Trình tiết kiệm dữ liệu".


9. Nhận thông báo Facebook khi truy cập bằng Chrome

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook thông qua trình duyệt Chrome, thì có lẽ điều khó chịu nhất chính là không thể nhận thông báo đẩy giống như ứng dụng gốc. Tuy nhiên, Google đã tích hợp tính năng này trên Chrome nhưng lại ẩn đi. Nếu muốn sử dụng nó, bạn hãy làm theo cách sau đây:


Truy cập Facebook trên trình duyệt Chrome > chuyển sang tab cá nhân và chọn mục Cài đặt tài khoản > tiếp tục chọn Thông báo > Di động và kích hoạt thông báo cho thiết bị Android.


10. Kết hợp trình tiết kiệm dữ liệu và bảo mật Opera Max


Opera Max phát hành bản cập nhật mới với nhiều cải tiến về giao diện sử dụng, tăng khả năng bảo mật cho thiết bị Android và đặc biệt là giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu di động (3G/4G) khi truy cập mạng xã hội Facebook. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây:
11. Mở hai tab cùng lúc với tính năng đa cửa sổ trên Android Nougat

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Android Nougat thì đây là một tính năng cực kỳ hữu ích. Trình duyệt Chrome cho phép người dùng mở cùng lúc hai tab trên màn hình thiết bị bằng cách nhấn vào nút ứng dụng gần đây.

12. Xem ở chế độ ngoại tuyến


Trong bản cập nhật vừa qua, Google đã trang bị thêm tính năng mới khá hữu ích trên trình duyệt Chrome, cho phép người dùng tải về một trang web để xem ở chế độ ngoại tuyến giống như ứng dụng Pocket hay Instapaper. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây:
NGUỒN: ANDROIDPIT

Có thể bạn chưa biết:
 
Tham gia
23/8/14
Bài viết
35
Được thích
18
#3
Thế còn cái move to top thì sao hả chủ thớt? Nếu trang web không có nút bấm tích hợpt thì cũng mệt lắm, như vô tinhte cỡ 3, 4 page thì có lăn mỏi tay luôn, hic.
 

Izuminnn

New Member
Tham gia
10/1/17
Bài viết
174
Được thích
37
#4
mấy cái này biết hết cả rồi
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom