Một số mẹo với LG G5 có thể bạn chưa biết

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
8548 #1
LG G5 là chiếc điện thoại gây ấn tượng với cộng đồng những người yêu thích công nghệ trong năm 2016, bởi thiết kế dạng mô đun giúp tăng khả năng cá nhân hoá thiết bị. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn làm chủ được chiếc G5 dễ dàng.


#1 – Sử dụng phím Volume


Mẹo nhỏ đầu tiên chính là sử dụng phím Volume tren G5, ngoài việc sử dụng để tăng giảm âm lượng, LG còn thiết kế cụm phím chó phím ở nhanh ứng dụng (nhấn hai lần phím +) hoặc mở nhanh camera (nhấn hai lần phím - ). Ngoài ra bạn cũng có thể tuỳ chỉnh cá nhân thay vì thiết lập mặc định, tất nhiên cụm phím vẫn hoạt động ngay cả khi bạn khoá màn hình.

#2 – Thay đổi giao diện của LG UI


Nếu bạn không thích sử dụng giao diện mặc định trên LG G5, bạn có thể thay đổi bằng cách tải về những giao diện bổ sung từ LG SmartWorld bằng cách nhấn giữ vào bất kỳ điểm nào từ màn hình home > chuyển sang cài đặt hoặc trực tiếp vào ứng dụng SmartWorld.

#3 – Làm thế nào để kích hoạt Smart Bulletin và QSlide


Giao diện LG không quá nhiều đặc sắc, những hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn có những tính năng phần mềm thú vụ, chẳng hạn như Smart Bulletin và QSlide. Để kích hoạt bạn vào Setting > Di chuyển xuống Homescreen và kích hoạt Smart Bulletin. Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng liệt kê, sau khi hoàn tất bạn có thể thấy Smart Bulletin bên trái màn hình home.

Thiết lập Qslide sẽ nằm dưới mục Display settings, click vào “home touch buttons" và chọn “button combination”. Khi thêm Qsilde vào thanh điều hướng, bạn có thể truy cập nhanh tất cả ứng dụng tương hợp trong QSlide applications.

#4 – Smart SettingsSmart Settings là tính năng tiện liện cho phép bạn thiết lập chế độ âm thanh đặc biệt, bluetooth, Wi-Fi tự động điều chỉnh dựa vào vị trí của bạnbạn. Ví dụ như bạn ở nhà, có thể thiết lập để tự khởi động ứng dụng khi cắm tai nghe hoặc thiết bị kết nối Bluetooth.

#5 – Ẩn ứng dụng và thay đổi kích thước lưới ứng dụng


LG launcher đã loại bỏ app drawer chứa các ứng dụng, để tránh tình trạng màn hình home quá lộn xộn bạn có thể ẩn bớt hoặc thay đổi kích thước lưới ứng dụng để phù hợp hơn. Để vào cài đặt màn hình chính, bạn nhấn giữ vào bất kỳ điểm nào tren màn hình, tại đây bạn sẽ thấy các tuỳ chọn lưới ứng dụng 4x4, 4x5 và 5x5.

#6 – Tuỳ chỉnh chế độ hiển thị Always OnHiện tại không thực sự có quá nhiều tuỳ biến trong chế độ hiển thị Always On, nhưng ít nhất bạn có thể thiết lập được thời giạn, chữ kỹ hoặc thông điệp bất kỳ. Theo mặc định thiết bị sẽ hiển thị tên của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp và cũng có những lựa chọn font chữ khác nhau.

#7 – Truy cập menu chức năng bằng phím Recent Apps


Hầu hết các điện thoại Android không còn nút menu ngữ cảnh, phần lớn đều được đưa vào trong ứng dụng. Tu nhiên nếu bạn muốn sử dụng, LG đưa ra giải pháp khá hợp lý, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Recent Apps sẽ có menu hiện ra dưới dạng pop up không phân biệt trong ứng dụng hay màn hình chính.

#8 – Đem app drawer quay trở lại


Như đã đề cập, LG launcher phiên bản hiện tại không còn được trang bị tính năng app drawer, có thể là trải nghiệm không hề dễ chịu đối với những người đang có thói quen sử dụng Android truyền thống. Nhưng LG đã cung cấp giải pháp cho bạn nếu cần bằng cách mở ứng dụng SmartWorld tải về LG Home 4.0 và cài đặt.

Tất nhiên cũng có những giải pháp khác từ các nhà phát triển thứ 3 và bạn có thể tìm kiếm và tải về từ Play Store.

Nguồn : Androidauthority
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom