Một số người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 11 vẫn phải sử dụng thanh Taskbar cũ của Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
2512 #1

Microsoft đã bắt đầu triển khai Windows 11 vào đầu tuần này và không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người dùng Windows 10 trên toàn thế giới đã đổ xô cài đặt hệ điều hành mới này, không chỉ từ Windows Update mà còn sử dụng các phương pháp cài đặt thủ công như qua Update Assistant hay file ISO do chính Microsoft phát hành.

Tuy nhiên, hóa ra không phải tất cả người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 11 đều có được trải nghiệm hoàn hảo. Khi theo một báo cáo gần đây, một số người dùng sử dụng Update Assistant để nâng cấp lên Windows 11, thay vì nhận được thanh Taskbar đẹp mắt mới với các icon ở giữa thì họ lại nhận được thanh Taskbar của Windows 10 cũ.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở đây được người dùng reddit Mastermind1703 chia sẻ, sau khi nâng cấp lên Windows 11 thì người dùng này bất ngờ khi thấy thanh Taskbar của mình vẫn như cũ, không có Start Menu mới và các icon nằm ở giữa như Microsoft đã quảng cáo. Trong khi các thành phần các của hệ điều hành thì đều là của Windows 11. Khi bấm vào Start Menu thì không có gì phản hồi, khiến người dùng này phải đi tìm các khắc phục lỗi này trên diễn đàn Reddit.

"Tôi đã cập nhật lên Windows 11 bằng Update Assistant chính thức của Microsoft. Tuy nhiên thứ tôi nhận được lại là thanh Taskbar cũ và Start Menu không còn hoạt động".

Một số người khác đã xác nhận điều tương tự trên thiết bị của họ và hiện tại, không có giải pháp nào được đưa ra để sửa lỗi này ngoài việc cài mới lại hệ điều hành Windows 11 từ đầu. Vấn đề tương tự đã từng xuất hiện trên Windows 11 nhánh Dev trong hai tháng trước, tuy nhiên có vẻ như Microsoft chưa khắc phục lỗi này.

Trong khi đó, bản thân Microsoft dường như đang cảnh báo người dùng đừng nên nâng cấp Windows 11 trên thiết bị không đủ yêu cầu cấu hình, công ty nhấn mạnh rằng việc làm này sẽ làm tăng khả năng xuất hiện lỗi.

Xem thêm:
 
Top Bottom