Một số nhà cung ứng được Mỹ phê duyệt hợp tác với Huawei, bao gồm Samsung, Sony, AMD,...

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2087 #1


Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của Mỹ, Huawei đã bị mất quyền được hợp tác cùng nhiều công ty quan trọng. Tuy nhiên mới đây, theo thông tin từ tờ Financial Times, chính quyền Mỹ đã nới lỏng giới hạn này bằng cách cho phép một số đối tác được làm việc với nhà sản xuất Trung Quốc.

Được biết, với 300 công ty xin giấy phép được hợp tác cùng Huawei, đã có khoảng hơn 100 công ty được chính phủ Mỹ phê duyệt để tiếp tục làm việc cùng Huawei. Trong danh sách này có nhiều cái tên lớn và quan trong như AMD, Intel,...

Thêm vào đó, Samsung Display cũng đã được chấp thuận để có thể cung ứng màn hình cùng Huawei trong thời gian gần đây. Ngoài ra, Sony và OmniVision cũng đã được chính phỷ Mỹ thông qua, để có thể cung cấp các linh kiện cảm biến camera cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Theo lập luận của nhà phân tích Edison Lee, đến từ ngân hàng đầu tư Jefferies, Qualcomm và MediaTek cũng sẽ sẵn sàng cung ứng vi xử lý cho Huawei vào cuối năm nay.

Trước đó, nhiều chuyên gia cũng từng dự đoán về việc doanh số bán smartphone của Huawei có thể giảm 75%, do ảnh hưởng đến từ lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Được biết, Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone thứ 2 trên thế giới (tính theo số lượng smartphone được bán ra).Theo: PhoneArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom