Một số phương pháp giúp trải nghiệm chế độ Darkmode trên smartphone Android

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
6576 #1

Việc sử dụng chế độ nền tối sẽ giúp chúng ta giảm bớt các ảnh hưởng xấu tới đôi mắt (bởi lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại) và tiết kiệm pin đối với máy trang bị màn hình AMOLED. Chính vì vậy, ở bài viết này mình xin chia sẻ một số phương pháp giúp trải nghiệm 90% nền tối trên smartphone Android, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nhé.

Trình duyệt

Tính đến thời điểm hiện tại, trình duyệt có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm chế độ nền tối tốt nhất chắc chắn là Internet Browser từ nhà sản xuất điện thoại Samsung. Với tính năng Night mode, việc sử dụng smartphone để duyệt web vào ban đêm sẽ dễ chịu hơn khi độ sáng trên màn hình thiết bị đã được giảm bớt.


Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số trình duyệt khác cũng hỗ trợ chế độ nền tối cho smartphone Android đã được chia sẻ trước đây trên TECHRUM qua liên kết phía dưới nhé.
Cuộc gọi và trình quay số

Để sử dụng chế độ nền tối trên trình quay số và cuộc gọi của smartphone Android, bạn có thể thay thế ứng dụng mặc định thành Google Phone. Tính đến thời điểm hiện tại thì gần như các sản phẩm hỗ trợ cho điện thoại di động của Google đều đã tích hợp darkmode (bộ giao diện được người dùng yêu thích nhất).

Danh bạ

Ứng dụng danh bạ của Google cũng là một trong những ứng dụng hữu ích dành cho điện thoại Android, đặc biệt là đã được hỗ trợ chế độ nền tối điện thoại. Dưới đây là cách để bạn kích hoạt:
 1. Mở ứng dụng Google Contact (tải về: Google Contact on the Google Play)
 2. Nhấn vào biểu tượng menu mở rộng ở góc trên cùng bên trái
 3. Bây giờ bạn nhấn vào nút Bật chủ đề tối là xong

Chế độ tối trong Trình khởi chạy

Các trình khởi chạy hiện nay cũng đi kèm với khả năng kích hoạt chủ đề tối, cho dù trong cài đặt, ngăn chứa ứng dụng, tiện ích, thanh tìm kiếm, thư mục v.v... Đặc biệt là với Nova Launcher, bạn có thể áp dụng chủ đề tối ở mọi nơi đi kèm với nhiều gói theme, widget và icon pack hỗ trợ. Dưới đây là cách để bạn kích hoạt:
 1. Cài đặt Nova Launcher trên điện thoại thông minh của bạn
 2. Đặt làm trình khởi chạy mặc định trên thiết bị
 3. Chuyển đến Cài đặt Nova Launcher > nhấn vào tùy chọn Chế độ ban đêm
 4. Kích hoạt tất cả các tùy chọn khả dụng như Thanh tìm kiếm, Ngăn kéo, Biểu tượng ngăn kéo, Thư mục...

Twitter

Twitter là một trong những ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình để cập nhật tin tức. Nhằm bắt kịp xu hướng và cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chế độ nền tối đã được tích hợp vào ứng dụng này và bạn có thể kích hoạt nó theo các thao tác dưới đây.
 1. Mở Twitter trên điện thoại Android của bạn
 2. Chạm vào Ảnh đại diện ở góc trên cùng bên trái
 3. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mặt trăng được đặt ở phía dưới
 4. Xác nhận chuyển sang chế độ tối là xong

Messenger

Với ứng dụng nhắn tin, bạn có thể trải nghiệm chế độ nền tối với Android Messages do Google cung cấp, tuy nhiên trên Play Store chỉ mới update tại một số quốc gia nhất định nên bạn tham khảo qua cách cài đặt trong bài viết sau nhé "Cách trải nghiệm trước giao diện nền tối của Android Messages trên smartphone"


Update: Đã có thể tải trực tiếp từ Play Store!

YouTube

Hiện tại người dùng smartphone Android đã có trải nghiệm chế độ nền tối trực tiếp trên ứng dụng YouTube, thích hợp để sử dụng trong điều kiện ánh sáng kém hoặc trên các thiết bị sử dụng màn hình AMOLED (giúp tiết kiệm pin). Sau đây là các thao tác kích hoạt chế độ này:

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt YouTube Vanced, phiên bản đã được mod thêm black theme, dark theme, chặn quảng cáo và phát nhạc trên nền "Chia sẻ bộ cài đặt YouTube mod thêm black theme, dark theme, chặn quảng cáo và phát nhạc trong nền"

Bản đồ
 1. Đảm bảo cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất thông qua Play Store
 2. Mở Google Maps > nhấn vào biểu tượng menu mở rộng ở góc trên bên trái
 3. Nhấp vào Cài đặt > Cài đặt điều hướng
 4. Trong Bản đồ hiển thị, chọn bảng màu thành Đêm là xong

Bàn phím
 1. Mở Cài đặt Gboard (cài đặt nếu chưa có Gboard on the Google Play)
 2. Chuyển đến Cài đặt > Ngôn ngữ & Đầu vào > Bàn phím ảo > Bảng
 3. Trong Cài đặt Gboard bạn tìm tới tùy chọn Chủ đề và chọn màu nền đen cho bàn phím (có nhiều chủ đề khác nữa nhé)
Facebook

Như các bạn đã biết, phiên bản nền tối của ứng dụng Facebook đang được phát triển nhằm mang đến cho người dùng bộ giao diện mới và giúp tiết kiệm pin trên những máy có màn hình AMOLED. Tuy nhiên thành viên Near_07 của diễn đàn XDA đã mod thành công chế độ darkmode cho Facebook và có thể cài đặt dễ dàng thông qua file APK.

FB Messenger

Mặc dù Facebook hiện đang thử nghiệm chế độ nền tối trên ứng dụng Messenger tại một số quốc gia nhất định, tuy nhiên với mẹo nhỏ trong video dưới đây bạn có thể trải nghiệm trước chế độ này một cách dễ dàng.


Hoặc có thể thực hiện theo cách trong bài viết sau nếu như máy đã được ROOT nhé "Hướng dẫn kích hoạt Darkmode cho ứng dụng Facebook Messenger trên smartphone Android đã ROOT".
một số thành phần khác
TECHRUM.VN / THAM KHẢO: YTECHB

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

hkcre

New Member
Tham gia
28/2/19
Bài viết
15
Được thích
2
#3
Chế độ Dark Mode tốt cho Pin , tăng thời gian sử dụng cho smart phone .Bao giờ mới có chế độ toàn app đều chế độ Dark Mode nhỉ
 

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
#4
Chế độ Dark Mode tốt cho Pin , tăng thời gian sử dụng cho smart phone .Bao giờ mới có chế độ toàn app đều chế độ Dark Mode nhỉ
Vã quá rồi nền phải tự tìm cách đó bác :D
 

BrianNg

Member
Tham gia
3/3/19
Bài viết
278
Được thích
18
#6
Dark mode thì trên mấy máy màn AMOLED mới hiệu quả thôi còn máy thường cũng thế à:p
 

Thieninox

Active Member
Tham gia
24/8/14
Bài viết
321
Được thích
247
#7
Cách 2: mua 1 điện thoại có chế độ night/ dark mode toàn hệ thống
 
Top Bottom