Một số tính năng trên trợ lí Google không hoạt động trên tai nghe với nguời dùng iOS kể từ 7/12

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,813
Được thích
498
403 #1

Mới đây, một số người dùng tai nghe có tích hợp trợ lí Google (hay Google Assistant) trên các thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad đã nhận được thông báo về việc ngừng hỗ trợ một số chức năng khi sử dụng trợ lí ảo này.

Theo đó, tác giả vừa kết nối xong với tai nghe WF-1000XM4 của Sony, mở ứng dụng Sony | Headphones Connect thì nhận được thông báo như hình bên dưới, nội dung như sau:

"Theo thông tin về việc chấm dứt dịch vụ của Google, Sony sẽ hoàn tất việc cung cấp liên kết tai nghe của Sony và ứng dụng Trợ lí Google cho iOS. Sau khi cập nhật phiên bản iOS của ứng dụng Headphones Connect vào tháng 12/2021 tới đây, khách hàng không thể chỉ định Trợ lí Google làm chức năng trợ lí giọng nói trên phiên bản iOS của ứng dụng Headphones Connect. Để bạn tham khảo, khách hàng có thể sử dụng Trợ lí Google qua tai nghe với ứng dụng Headphones Connect trên thiết bị Android".​
Khi truy cập vào mục trợ giúp của Google, công ty cũng có thông báo về vần đề này:

"[....] Sau 7/12, trên iPhone và iPad, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng sau của tai nghe có Trợ lí nữa:
  • Nghe thông báo bằng giọng nói về các cuộc gọi đến.
  • Nói chuyện với Trợ lí khi bạn giữ nút Trợ lí trên tai nghe.
Các tính năng không phải của Trợ lí (gồm cả Siri) vẫn sẽ hoạt động trên tai nghe của bạn. Các tính năng trên tai nghe có Trợ lí Google sẽ tiếp tục hoạt động bất cứ khi nào tai nghe của bạn được kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng Android được hỗ trợ".​

Như vậy, kể từ sau 7/12 trở đi, người dùng iOS sẽ không thể sử dụng trợ lí Google trên các mẫu tai nghe có hỗ trợ như Sony, JBL, Bose, Jabra,.... v.v, chỉ có thể sử dụng trợ lí Siri quen thuộc. Nếu muốn sử dụng trợ lí Google, chỉ có thể dùng các thiết bị Android.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom