Một số thông tin bạn cần biết về cừ tràm

Tham gia
13/3/22
Bài viết
187
Được thích
0
25 #1
Cừ tràm là một loại cây lâm nghiệp được sử dụng nhiều trong các ngành thiết kế, xây dựng nhà ở. Hiện nay, tại TP.HCM có rất nhiều đơn vị, nhà cung cấp phân phối loại vật liệu này. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng được đánh giá là chất lượng, uy tín. Vậy, những lưu ý nào cần được quan tâm khi muốn tìm kiếm các đơn vị để mua cừ tràm ở TP.HCM?

Những điều bạn cần lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp cừ tràm tại TP.HCM
Việc sử dụng rộng rãi cừ tràm trong các công trình xây dựng hiện nay là có nguyên nhân. Nguyên nhân này xuất phát từ giá thành rẻ của cừ tràm so với các vật liệu khác. Dễ dàng thi công, thời gian sử dụng lâu dài, phù với nhiều hạng mục công trình. Cừ tràm còn có nguồn cung dồi dào từ những khu rừng trồng của các hộ nông nhân.

Nên chọn cửa hàng cung cấp cừ tràm gần nhà, trong khu vực
Số lượng các đơn vị, nhà phân phối cừ tràm đã trải dài khắp các quận, huyện của TPHCM. Vì vậy, để tìm được một địa chỉ gần nhà không phải là một điều khó khăn. Địa chỉ cửa hàng cũng chính là một yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị phân phối cừ tràm.

Hãy cố gắng lựa chọn các cơ sở có địa chỉ gần nhà bởi bạn có thể trực tiếp tới cửa hàng xem chất lượng sản phẩm và đảm bảo cho quy trình vận chuyển được thuận tiện nhất. Từ đó, bạn có thể đánh giá được chất lượng của vật liệu một cách tốt nhất.

Quan tâm đặc biệt tới chất lượng của cừ tràm
Hãy xem xét thật kỹ các mẫu cừ tràm mà nhà phân phối đó cung cấp cho thị trường. Đương nhiên, việc xem được mẫu trực tiếp thì sẽ giúp bạn đánh giá chính xác hơn chất lượng của vật liệu này.

Hiện nay, cừ tràm được phân phối trên thị trường với các chủng loại, kích thước khác nhau. Mỗi chủng loại lại có một mức giá niêm yết khác. Bởi vậy, lúc mua, bạn phải biết chính xác mình cần loại cừ tràm nào, bởi chất lượng cừ tràm càng tốt thì mức giá của chúng càng cao.

Tham khảo ý kiến của người khác
Hỏi người thân, bạn bè, … những người đã từng mua vật liệu xây dựng này để có được một số ý kiến nhất định. Hoặc bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn, internet để xem mọi người đánh giá thế nào. Đây là một trong những lưu ý cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm được đơn vị bán cừ tràm tại tphcm chất lượng, giá rẻ.

Một số thông tin bạn cần biết về cừ tràm
Cừ tràm là một loài cây thân gỗ thuộc chi tràm nhưng sống trong môi nước ngập mặn, phèn. Cây tràm là một loài cây thuộc danh pháp chi tràm (Indigofera) gồm hơn 700 loài thực vật. Loài cây này sống ở các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt phân bố nhiều ở các nước châu Á ven biển: Cambodia, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam. Tại nước ta thì phân bố nhiều tại các tỉnh phía Nam.

Đặc điểm: Cây này là thân thẳng, vỏ cứng, hoa nở thành từng chùm. Có màu vàng kết quả nhỏ, hạt li ti.

Công dụng: Cải thiện môi trường, đất đai. Làm du lịch sinh thái, làm thuốc trong y học, cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến và làm cọc cừ trong xây dựng,... Ngoài ra, còn rất nhiều những công dụng tốt đối với đời sống con người. Cây tràm có nhiều công dụng bởi đặc tính dẻo dai của thân cây và dược tính từ lá cây. Mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người dân canh tác. Cọc tràm được sử dụng như những cây cọc để gia cố đất nền.

Đặc điểm nhận biết
– Về hình thái, cây tràm khá dễ nhận biết bởi chỉ mọc tại những vùng nước có độ nhiễm mặn. Chúng phân bố đông nhất tại các tỉnh phía nam nước ta. Cây tràm là một loại loại cây thân cây gỗ. Kích thước thuộc dạng loại nhỏ và trung bình.

– Cây có chiều cao từ 3–25 m, Nếu những cây nuôi để lấy thân gỗ bự, thì sẽ để phát triển tốt lên đến 30m. Đường kính gốc cây cừ tràm đạt 6–14 cm, đường kính ngọn 3–4 cm. Đây là các loại phổ biến được sử dụng.

– Thân cây tràm thẳng và ít cong vênh, nhỏ dần từ gốc đến ngọn. Có một lớp vỏ rất mỏng và thường hay bong tróc. Có màu trắng đến vàng nhạt theo độ tuổi của cây.

– Cây tràm có lá dạng lá đơn, phần phiến hình trái xoan, lá hẹp và dày mọc không cân đối. Đầu lá có thể tù hoặc nhọn, gốc thì tròn. Hoa nhỏ và có màu trắng kem, quả có dạng nang nhỏ, dạng hình bán cầu hoặc hình chén.

Phân loại trong xây dựng
Trong xây dựng, để có thể sử dụng được hết khả năng và phù hợp. Cần khảo sát mặt bằng thi công đóng để lựa chọn cừ tràm. Hiện nay, dựa vào kích thước mà một số vựa chia ra các quy cách khác nhau. Trường hợp điển hình như:

– Khu vực thi công có tầng đất nền khá cứng và không bị sạt lở hay lún. Loại cừ tràm được sử dụng là loại cừ tràm có đường kính gốc trong khoảng 6 đến 8 cm, chiều dài cừ tràm từ 3,5 đến 4m.

– Khu vực có nền đất yếu, lún và sụp không xảy ra sẽ lựa chọn loại cừ tràm có chiều dài 3,7 đến 4,2m và đường kính gốc trong khoảng 7 tới 9 cm.

– Khu vực có loại nền đất rất yếu, thường xuyên xảy ra tình trạng sụt lún. Điển hình như khu vực ven cửa biển, gần sông ta chọn cừ tràm đường kính gốc cây trong khoảng 8 đến 10 cm, chiều dài cừ tràm 4m đến 4,4m.

Phụ thuộc theo thời kỳ thu hoạch, nhu cầu phát triển mà hiện nay, cừ tràm sẽ được chia thành một số dòng phổ thông gồm:

– Loại cừ tràm: Gốc (6-8cm), ngọn (3-4cm), dài (4.0m) – (4.5m).

– Loại cừ tràm: Gốc (7-8cm), ngọn (3-4cm), dài (4.0m) – (4.5m).

– Loại cừ tràm: Gốc (7-9cm), ngọn (4-5cm), dài (4.0m) – (4.5m).

– Loại cừ tràm: Gốc (8-10cm), ngọn (4-5cm), dài (4.0m) – (4.5m).

– Loại cừ tràm: Gốc (10-12cm), ngọn (5cm), dài (4.0m) – (4.5m).

Tùy theo kích cỡ, từng chiếc khác nhau mà cừ tràm sẽ mang giá bán khác nhau. Ở trên chỉ là những quy cách cơ bản, trọn phù hợp.

Ưu điểm trong xây dựng
✔ Mang lại nguồn lợi kinh tế rất đáng kể, tiết kiệm so với sử dụng cọc bê tông.

✔ Dễ vận chuyển và tốn rất ít nguồn nhân lực.

✔ Di chuyển tới những nơi có địa thế chật hẹp, lún sình.

✔ Tồn tại hàng chục năm dưới lòng đất nếu được trong điều kiện tốt.

✔ Kết hợp với phên tre để gia cố các đê, bờ sông giảm tình trạng sạt lở.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom