Một số thủ thuật đơn giản giúp cho camera Xperia Z5 trở nên hiệu quả hơn

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
4081 #1
Sony là một "ông lớn" trong lĩnh vực thiết bị hình ảnh, trong đó dẫn đầu về mảng máy ảnh không gương lật (mirrorless) đủ để khiến người dùng tin tưởng vào chất lượng camera vượt trội trên các smartphone của hãng sản xuất ra.


Theo AndroidPIT, qua quá trình sử dụng Xperia Z5 đã tổng hợp lại và chia sẻ cho người dùng Xperia Z5 một số thủ thuật đơn giản để giúp camera của thiết bị trở nên hiệu quả hơn.
Thử chế độ chỉnh tay


Không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng chế độ chỉnh tay “Manual mode” để tùy chỉnh sâu hơn cho camera, nhưng Sony đã khéo léo đưa nó lên Xperia Z5 kèm theo những hướng dẫn rất thân thiện với người dùng. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải có kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia để có thể sử dụng được chế độ chỉnh tay này do đã có hướng dẫn thuận tiện từ Sony. Bạn chỉ cần vào mục SCN trong Camera và tùy chỉnh hơn 20 thiết lập sẵn có mà Sony đã mang đến trong chế độ này.

Dùng nút cứng để chụp ảnh


Mặc dù Sony luôn nổi bật với tính năng chống nước và như lời quảng cáo từ Sony, cả màn hình của Z5 cũng có thể sử dụng dưới nước tuy nhiên việc chạm vào màn hình để chụp ảnh không phải lúc nào cũng chính xác trong môi trường như vậy. Khi đó, bằng cách sử dụng nút chụp ảnh cứng thì việc chụp ảnh dưới nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tận dụng tính năng mở camera nhanh


Một trong những tính năng máy ảnh được yêu thích trong thời gian gần đây là các phím tắt để khởi động camera nhanh chóng. Xperia Z5 có nhiều lựa chọn: khởi chạy camera từ màn hình chủ hay từ màn hình khóa hoặc ngay cả khi màn hình tắt bằng cách giữ nút chụp.

Nhớ giữ mát cho máy


Xperia Z5 đã cố gắng khắc phục tình trạng tự động đóng ứng dụng do quá nhiệt như người anh em tiền nhiệm Z3 Plus. Sở dĩ bởi Xperia Z5 không nóng lên đáng kể trong chế độ chụp ảnh AR hay quay phim 4K. Tuy nhiên Xperia Z5 vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn tình trạng này, mà Sony chỉ cố gắng kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Chính vì vậy, bạn nhớ hãy giữ cho máy càng mát càng tốt để tránh tình trạng đóng ứng dụng camera một cách đột ngột.

Chế độ ổn định hình ảnh


Bạn hãy sử dụng chế độ ổn định hình ảnh trong Xperia Z5. Trong chế độ Tự động bạn hãy nhấn vào phần thiết lập và đi đến mục Video. Sau đó hãy bật tính năng SteadyShot để giúp ổn định video khi quay. Trong chế độ Manual, hãy vào cài đặt và bật tính năng Image Stabilizer để giúp ổn định hình ảnh khi chụp. Trong chế độ quay video 4k, bạn vẫn có thể bật tính năng SteadyShot.

Thử quay video độ phân giải 4K


Hãy thử lần thử cảm giác xem video chất lượng 4K quay được từ Xperia Z5 trên một chiếc TV với màn hình có độ phân giải 4K, chắc chắn bạn sẽ thích điều đó. Nhưng hãy nhớ, trước khi làm điều đó thì máy của bạn phải được trang bị một thẻ nhớ để mở rộng thêm bộ nhớ ngoài, đơn giản vì video 4K sẽ như 1 con quái vật ăn hết không gian bộ nhớ trong máy của bạn một cách chóng mặt.

Đừng bị cám dỗ bởi chế độ chụp ảnh 23 MP


Mặc dù chất lượng ảnh chụp đến 23 MP nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng chính điều đó sẽ ngốn đi một phần không nhỏ bộ nhớ trên smartphone của bạn. Tin tốt cho các tín đồ là Sony để chế độ mặc định auto ở chất lượng 8 MP bởi khi đó Xperia Z5 thiết lập có khả năng “zoom lossless”. Nơi mà cảm biến máy ảnh lấy thông tin từ cảm biến 23MP để cho ra một bức ảnh chỉ 8MP. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể phóng to một phần của bức ảnh 8 MP và vẫn có đầy đủ chi tiết như một bức ảnh 8 MP bình thường.

Bỏ đi những chế độ không dùng đến


Khi khởi động menu trong chế độ máy ảnh của Xperia Z5, bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ hỗ trợ chụp ảnh khác nhau. Bạn nên xóa một số tùy chọn không dùng đến bằng cách giữ và kéo nó vào thùng rác ở phía trên của màn hình.

Theo: AndroidPIT
 
Last edited by a moderator:

viaiem

Active Member
Tham gia
19/7/15
Bài viết
189
Được thích
61
#2
Z5 vẫn phải chỉnh tay rồi :byebye:. Hình như phần nóng máy vẫn chưa khắc phục được
 
Top Bottom