Một số thủ thuật giúp bạn làm chủ File Explorer trên Windows 10

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
1926 #1

Windows 10 tiếp nối thành công của các phiên bản trước và tích hợp sẵn File Explorer giúp bạn quản lý và sử dụng dữ liệu. Dưới đây là một số thủ thuật cơ bản giúp bạn làm chủ File Explorer một cách đơn giản và thuận tiện.

1. Mở File Explorer

Để mở File Explorer trên Windows 10 bạn có rất nhiều cách khác nhau. Thông thường mọi người hay click vào biểu tượng File Explorer trên thanh taskbar. Nhưng bạn cũng có thể đánh tên vào ô tìm kiếm sau đó nhân Enter hoặc sử dụng phím tắt : [Phím Windows] + [E]

2. Quick Access và ghim thư mục

Phía bên trái trong File Explorer chính là khu vực truy cập nhanh (Quick Access). Hoạt động tương tự như thanh bookmark chứa các folder bạn thường xuyên sử dụng trên máy tính. Bạn có thể ghim các tập tin bằng cách phải chuột vào biểu tượng và chọn "Pin to Quick Access" như trên hình ảnh minh hoạ.


Để loại bỏ thư mục khỏi Quick Access bạn phải chuột và chọn "Unpin from Quick Access".

3. Ribbon interface


Ribbon interface là khu vực chưa những tính năng tăng cường của File Explorer. Bạn có thể làm hiển thị giao diện bằng cách click vào phần Home, Share hoặc View nằm phía trên cùng cửa sổ giao diện.
Để bỏ tính năng tự ẩn Ribbon interface ban nhấn vào mũi tên chỉ xuống như trên hình vẽ và bỏ dấu tích ở mục 'Minimize the Ribbon'.

4. Home tab


Chọn vào tab home trong file Explorer bạn sẽ có những tuỳ chỉnh hữu ích như, cắt, sao chép, dán, đổi tên, xoá ....
5. Công cụ chia sẻ (Share tab)


Để gửi một tập tin hoặc một thư mục cho ai đó, bạn có thể lưa chọn nhanh Share tab trong File Explorer. Tại đây bạn sẽ có những tuỳ chọn như chia sẻ qua Email, nén tập tin (đây là tuỳ chọn được khuyên dùng đối với những tập tin có dung lượng lớn)

Ngoài ra, bạn có thể ghi tập tin ra đĩa, in, fax, chia sẻ cho những người sử dụng chung mạng LAN...
6. View tab


Sử dụng View tab bạn có thể loại bỏ được panel điều hướng bên trái cùng menu Quick Acess. Ngoài ra bên phải sẽ có cửa sổ Preview, dùng để xem trước các tập tin media như ảnh, bản vẽ... tất nhiên bạn có thể ẩn đi nếu không muốn sử dụng.
Tại tab View bạn có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng, thay đổi thứ tự sắp xếp và cẩn các mục.

7. Picture tools

Click vào hình ảnh bạn sẽ thấythấy công cụ quản lý xuất hiện trên cùng của cửa sổ và đây chính là Picture tools. Tại đây bạn có thể xoay nhanh hình ảnh, trình chiếu những file ảnh đã lựa chọn, hoặc cài làm ảnh nền...

8. Search bar


Thanh tìm kiếm (Search bar) nằm bên phải của location bar, khi bạn nhập vào một từ hoặc một cụm từ, máy tính sẽ tự động tìm kiếm và đưa ra kết quả giới hạn theo yêu cầu.
9. This PC


Nếu như bạn không thích cách File Explorer mở các tập tin và file lưu trữ và muốn góc nhìn tổng quan hơn về thư mục, ổ đĩa...? Chọn File > sau đó chọn tiếp 'Change folder and search options.'

Sau đó tại ô tuỳ chọn "Open File Explorer to" bạn sửa "Quick Access" bằng lựa chọn "This PC".

Nguồn :Techradar
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom