Một số thủ thuật giúp sử dụng BlackBerry Priv hiệu quả hơn

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
9555 #1

BlackBerry Priv là sản phẩm đầu tiên của hãng sử dụng Android, do đó sẽ có một số thay đổi nhất định đối với nền tảng BB10 quen thuộc trên các thiết bị trước đó. Dưới đây là một số thủ thuật giúp sử dụng Priv hiệu quả hơn.

1. Blackberry swipe shortcuts


Khi vuốt từ phím home trên BlackBerry Priv bạn sẽ có 3 lối tắt để truy cập nhanh, trong đó bạn có thể thay đổi lối tắt khi vuốt sang trái hoặc phải (mặc định BlackBerry để bên trái là BlackBerry device search và bên phải là BlackBerry hub).

Để thay đổi bạn vào Settings > Swipe shortcuts > sau đó chọn biêu tượng bên trái hoặc phải để thay đổi tuỳ theo thói quen và mục đích sử dụng của cá nhân bạn.

2. BlackBerry keyboard shortcuts

Ngoài sử dụng lối tắt tới ứng dụng bằng cách vuốt từ phím home, trên Priv bạn có thể tận dụng lợi thế của bàn phím vật lý để tương tác nhanh qua hệ thống phím tắt.

Để cài đặt bạn chỉ cần nhấn giữ phím bạn muốn sử dụng, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn gán với phím tắt tương ứng. Lưu ý phím tắt chỉ hoạt động khi bạn đang ở màn hình chính.

3. Cuộn trang nhanh hơn bằng cách sử dụng bàn phím.


Thay vì sử dụng màn hình cảm ứng để di chuyển, bạn cũng có thể điều hướng trực tiếp bằng cách vuốt trên mặt bàn phím để di chuyển trang web, danh sách ứng dụng...

4. BlackBerry productivity tab


Với BlackBerry Priv bạn có thể vuối từ cạnh phải của màn hình để truy cập vào BlackBerry productivity tab với trọng tâm tập trung vào những thông tin công việc quan trọng như lịch, email, danh bạ..

Để kích hoạt hoặc tắt tính năng BlackBerry productivity tab bạn vào Settings > Display > Productivity tab

5. Cài đặt màn hình BlackBerry : Chạm để mở và nhiều tính năng khác.


BlackBerry Priv cũng tương tự một số thiết bị sử dụng Android khác bạn có thể thiết lập tính năng chạm để mở, sau khi kích hoạt tính năng bạn chỉ cần gõ nhẹ vào màn hình để mở máy. Để kích hoạt bạn vào Settings > Display > Mở tính năng Wake-up gestures.

Ngoài ra bạn có thể thiết lập các cài đặt hiển thị khác như hiển thị tình trang pin ở màn hình cong, font chữ, thời gian tắt màn hình, recent apps ... để phù hơn với thói quen sử dụng.


Nguồn : Androidpit

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom