Một số thủ thuật và mẹo ẩn cực hay có thể bạn chưa biết trên Galaxy S7/S7 Edge

Hien.Kenz

"Đầu gấu mầm non"
Tham gia
17/10/14
Bài viết
160
Được thích
140
3425 #1
Trong quá trình sử dụng Galaxy S7 và S7 Edge, mình đã vô tình tìm thấy một số thủ thuật ẩn cực kì thú vị mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn tăng thêm trải nghiệm và trình độ hiểu biết về sản phẩm thì đừng bỏ qua những mẹo dưới đây nhé.


1. Smart Alert - thú vị nhưng lại hao pin ngầm

Mỗi khi bạn cảm thấy rung nhẹ khi cầm chiếc Galaxy flagship lên thì đó là tính năng Smart Alert của Samsung. Nếu bạn có vài thông báo chưa đọc thì nó sẽ rung nhẹ mỗi khi bạn cầm chiếc điện thoại của mình lên. Mặc dù tiện lợi nhưng nó lại gây hao pin đôi chút, cảm biến phải hoạt động liên tục để dò xem bạn có cầm lên hay không. Nếu không thích, bạn có thể tắt hoặc mở Smart Alert bằng cách vào Settings> Advanced Features> Smart Alert.


2. Tùy chỉnh mật độ hiển thị DPI

Đã có ai đó mày mò Novar Launcher trên chiếc S7 và khám phá ra tính năng này. Đây là launcher bên thứ 3 nhưng nó đem đến tính năng cho phép bạn truy cập menu ẩn tùy chỉnh DPI, giúp cho chiếc điện thoại của bạn hiển thị nội dung tốt hơn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn.


3. Tự động khởi động lại

S7 và S7 Edge đều có thể tự khởi động lại sau một thời gian nhằm "tự tối ưu hóa", theo lời Samsung. Bật tính năng này lên, khi đó điện thoại của bạn sẽ khởi động lại chỉ khi màn hình tắt, pin còn trên 30% và chết độ khóa SIM được tắt. Để kích hoạt tính năng này vào Backup & reset > Auto restart.4. Đặt ảnh nền tối giúp tiết kiệm pin

Với AMOLED, ảnh nền tối sẽ giúp cho kéo dài thời lượng pin hơn. Cách nhanh nhất là bạn có thể vào Samsung Store để tải bộ [MINU] Black Edition đang được miễn phí.


5. Chức năng Ghim Cửa Sổ

Chức năng Pin Windows (Ghim Cửa Sổ) được tích hợp vào Android Marshmallow và giúp cho người dùng có thể gán cửa sổ ứng dụng lên màn hình, chức năng khá hữu dụng khi bạn đưa chiếc điện thoại cho ai đó nhưng không muốn họ vào xem bất cứ gì khác ngoài cửa sổ ứng dụng bạn đang Pin. Vào Settings > Lock screen and security > Other security settings, kéo xuống dưới tìm "Pin windows".


6. Nhắc nhở thông báo

TouchWiz có thể nhắc thông báo mà bạn chưa xem theo cách bạn muốn. Vào Settings > Accessibility > Notification reminder và tùy chỉnh cường độ nhắc nhở để chắc rằng không một thông báo quan trọng nào bị bỏ lỡ.7. Chuông cửa và cảnh báo trẻ em

Chắc ít ai biết rằng Galaxy S7 và S7 Edge có thể "nghe thấy" tiếng chuông cửa và tiếng em bé khóc. Settings > Accessibility > Hearing > Sound detectors.


8. Tùy chỉnh đèn nền phím điều hướng

Đáng buồn là Samsung đã bỏ đi tính năng trong TouchWiz cho phép tùy chỉnh đèn nền của các phím cảm ứng điều hướng. Nhưng nhờ vào ứng dụng Galaxy Button Lights, điều này có thể thực hiện được.


Nguồn: Phonearena
 
Last edited by a moderator:

Nguyentunb

New Member
Tham gia
29/3/16
Bài viết
10
Được thích
2
#2
Con này bữa thấy ở thằng FPT shop nó test với con mỹ nhân ngư thấy ham luôn :v
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom