Mời bạn tải xuống phần mềm dọn dẹp PC "CCleaner" của chính Microsoft miễn phí cho Windows 10, 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
2398 #1

Microsoft chưa bao giờ "thích" các phần mềm dọn dẹp PC của bên thứ ba như CCleaner tuy nhiên công ty lại đang phát triển một phần mềm tương tự của riêng mình được tích hợp vào Windows 11. Sau một thời gian thử nghiệm, ứng dụng Microsoft PC Manager hiện đã có sẵn rộng rãi cho nhiều khu vực và người dùng hơn thông qua Microsoft Store sau khi ra mắt vào tháng 1 năm 2024.

Ứng dụng Microsoft PC Manager là sản phẩm trí tuệ của bộ phận Microsoft Trung Quốc, điều này không gây ngạc nhiên vì phiên bản đầu tiên có sẵn bằng tiếng Quan Thoại và trang web cũng có cùng ngôn ngữ. Nhưng hiện tại, nó đã có sẵn ở Mỹ và các khu vực khác thông qua Microsoft Store và bạn có thể sử dụng nó trong cả Windows 10 và 11.

Các phần mềm dọn dẹp PC của bên thứ ba vẫn chưa nhận được sự đánh giá cao nào từ Microsoft. Công ty thậm chí còn gắn nhãn chúng là có hại vì chúng có thể vô tình xóa các file registry quan trọng dưới danh nghĩa dọn dẹp rác. Công ty còn gắn nhãn hiệu CCleaner là một phần mềm không nên cài đặt vào năm 2020. Trớ trêu thay, CCleaner vẫn có sẵn trên Microsoft Store.


Microsoft PC Manager kết hợp sức mạnh của các công cụ Windows tích hợp sẵn và giới thiệu thêm một số công cụ khác để biến nó thành một phần mềm hoàn chỉnh. Phiên bản mới nhất có một thanh công cụ nổi mà bạn có thể truy cập ngay lập tức để tăng cường PC của mình hoặc khởi chạy các công cụ khác. Dưới đây là một số công cụ và chức năng của chúng:

PC Boost: Nó đóng các tiến trình không cần thiết và xóa các file tạm thời trên PC của bạn. Ngoài ra còn có tùy chọn Smart Boost, tùy chọn này sẽ hoạt động khi mức sử dụng RAM tăng lên hoặc các file tạm thời lớn hơn 1 GB.

Deep Cleanup: Nó phát hiện các file cập nhật Windows cũ, nội dung thùng rác, bộ đệm web và bộ đệm ứng dụng. Bạn có thể chọn những gì cần loại bỏ hoặc giữ lại.

Process: Chế độ xem trong ứng dụng về tất cả các quy trình đang chạy trên PC của bạn. Bạn có thể kết thúc bất kỳ quá trình nào trong ứng dụng thay vì mở Task Manager

Startup: Bạn có thể quản lý tất cả các ứng dụng khởi chạy khi khởi động.

Large Files: Dễ dàng tìm thấy tất cả các file lớn trên bất kỳ ổ đĩa nào mà không cần quét File Explorer theo cách thủ công.


Hiện tại Microsoft PC Manager có sẵn trên Microsoft Store dưới dạng miễn phí, bạn đọc quan tâm có thể tải xuống phần mềm này theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
 
Top Bottom