Mời chiêm ngưỡng giao diện Start Menu hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trên Windows 10

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,307
Được thích
1,594
468 #1

Trong bài viết này, TECHRUM mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngất ngây của Start Menu hoàn toàn mới, dự kiến sẽ xuất hiện trên Windows 10 vào năm sau (2021).

Start Menu không thay đổi đáng kể trong 5 năm


Kể từ phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, giao diện Start Menu trên Windows 10 đã có những thay đổi nhất định thông qua các bản cập nhật lớn được phát hành nửa năm/lần. Tuy nhiên, Start Menu trên phiên bản Windows 10 hiện tại (version 2004 - May 2020 Update) vẫn không có sự khác biệt quá so với phiên bản ban đầu, chủ yếu tập trung vào phát triển với tiêu chí đồng nhất giao diện toàn hệ điều hành theo Fluent Design.

Start Menu mới siêu đẹp "trong truyền thuyết" sẽ xuất hiện trong năm sau?


Với những hình ảnh được Microsoft trình chiếu gần đây, ta có được một concept Start Menu hoàn toàn mới, trông "xịn sò" hơn rất nhiều lần so với những gì chúng ta đã và đang có trong 5 năm qua. Cụ thể hơn, các Live Tiles (ô vuông biểu tượng của ứng dụng trên Start Menu) sẽ được làm trong suốt, với sự tương thích màu nền dựa theo hệ thống (dark theme - chế độ tối, hoặc light theme - chế độ sáng).Trong khi đó, ở phiên bản hiện tại thì những ô Live Tiles nào không có hình sẽ chỉ có viền là khối màu đặc dựa theo màu chủ đề của máy tính.

The new Start Menu features Microsoft’s revamped app icons in translucent blocks and there’s still a Recent apps list on the left side of the Start Menu, but there are multiple tweaks to the user interface.

For instance, the app icon is now situated next to its app name rather than being inside blocks or squares in the new Start Menu upgrade.It’s worth noting that above screenshots, which were shared by Microsoft 365 on Facebook, isn’t indicative of a design that’s shipping anytime soon with a Windows 10 feature upgrade.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom