Mời dùng thử Lawnchair V2: Trình khởi chạy tốt nhất để trải nghiệm Pixel Launcher cho Android - Update

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
10658 #1

Sau những thành công từ Lawnchair Launcher, các nhà phát triển đã tiến hành thử nghiệm phiên bản thứ hai của trình khởi chạy này với nhiều thay đổi và tính năng mới, tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng để trải nghiệm Pixel Launcher mà không cần sở hữu một chiếc Pixel Phone.

Lưu ý: Hiện tại Lawnchair Launcher V2 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhằm lấy phản hồi từ cộng đồng, trong quá trình sử dụng có thể phát sinh lỗi không mong muốn và chưa được phát hành chính thức trên Play Store.

Nếu bạn đã dùng qua phiên bản đầu tiên, chắc chắn sẽ nhận ra một điều là Lawnchair không thiên về khả năng tùy biến giao diện, hay chức năng hỗ trợ như các launcher khác (ví dụ như Action, Nova, Evie v.v...). Tuy nhiên, về khả năng hoạt động lại mượt mà hơn, phù hợp cho những thiết bị có cấu hình thấp và vẫn cung cấp một số tùy chọn cần thiết (đổi tên ứng dụng, giấu icon, quản lý màn hình chính, cài đặt màn hình chính, huy hiệu thông báo v.v...).

Một số thay đổi trong Lawnchair Launcher V2:

GIAO DIỆN CHÍNH: Khác với phiên bản đầu, Lawnchair Launcher V2 được nâng cấp theo giao diện Pixel Launcher trên Android 10. Giúp tối ưu hóa thao tác sử dụng của người dùng, đồng thời mang đến sự thoáng đãng và tinh tế hơn cho thiết bị thay vì hiển thị quá nhiều thông tin ở màn hình chính. Bao gồm widget đồng hồ/thời tiết (theo mặc định), tiện ích tìm kiếm tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và thanh dock chứa các ứng dụng cơ bản.


Khi muốn mở ngăn chứa ứng dụng, bạn có thể vuốt trên màn hình theo chiều từ dưới lên mà không bị giới hạn vị trí đặt ngón tay để thao tác (với một số launcher khác thì chỉ giới hạn ở cạnh dưới màn hình).

CÀI ĐẶT MÀN HÌNH CHÍNH: Giao diện trình cài đặt cũng được nâng cấp đáng kể, thiết kế đẹp mắt hơn và có thể thay đổi nền sáng hoặc tối tùy theo thiết lập của hệ thống gốc. Ngoài ra, Lawnchair V2 cung cấp nhiều tùy chọn hơn trong cài đặt để bạn thiết lập hoặc chỉnh sửa giao diện theo ý muốn của mình. Bao gồm:
  • Chủ đề (thay đổi các gói biểu tượng tùy chỉnh, làm mờ nền, màu sắc...)
  • Màn hình chính (thiết lập lưới ứng dụng, bố cục biểu tượng, thanh trạng thái...)
  • Tiện ích màn hình chính (ngày, giờ, nguồn thời tiết...)
  • Thanh dock (tùy chọn phong cách, độ trong suốt, chỉ báo trang...)
  • Ngăn chứa ứng dụng (độ trong suốt của nền, đề xuất ứng dụng, ẩn ứng dụng...)
  • Tìm kiếm (thay đổi màu sắc, chọn công cụ tìm kiếm mặc định, biểu tượng của thanh công cụ...)
  • Tích hợp (tìm kiếm, sesame, google...)
  • Cử chỉ (nhấn đúp, nút home, vuốt xuống...)
  • Sao lưu (giao diện hiện tại, thiết lập cài đặt, phục hồi bản sao lưu...)
  • Giới thiệu (nhóm, liên kết và giấy phép)

QUẢN LÝ MÀN HÌNH CHÍNH: Cung cấp các chức năng tương tự Nova Launcher, bao gồm Thay đổi hình nền mặc định (từ nhiều nguồn khác nhau), thêm, xóa, sửa tiện ích con và lối tắt chuyển đổi sang cài đặt màn hình chính.


GOOGLE NEWS PAGE: Đây có lẽ là một tính năng năng khá quen thuộc đối với những ai từng dùng quá Pixel Launcher (gốc), hay trước đây là Google Now Launcher. Google News Page sẽ giúp bạn tạo thói quen cập nhật tin tức hằng ngày với nguồn cấp dữ liệu đa dạng, thông tin đẩy lên nhanh chóng và đáng tin cậy.


NGĂN CHỨA ỨNG DỤNG: Trong Lawnchair V2, nhà phát triển đã thêm một loạt các tính năng mới vào ngăn chứa ứng dụng, bao gồm đề xuất ứng dụng (*) dựa trên hoạt động của người dùng, phân loại theo chủ đề ( âm nhạc, tin tức, trò chơi, giải trí, giao tiếp...), tùy chọn sắp xếp ứng dụng thủ công hoặc tự động tổ chức thông minh dựa trên "siêu dữ liệu".


(*) Cách mà Lawnchair V2 đề xuất ứng dụng cho bạn trong ngăn chứa được sử dụng từ 100 phím tắt cuối cùng mà người dùng sử dụng, sau đó hiển thị chúng dưới dạng các hành động gần đây.

Tải về Lawnchair Launcher V2:
TECHRUM.VN / THAM KHẢO: DROIDVIEWS

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom