Mời dùng thử SFive Browser - trình duyệt nhiều tính năng bảo mật đến từ nhà mạng Viettel

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
5470 #1

Nhắc tới Viettel, người ta lại nghĩ ngay tới một trong những nhà cung cấp mạng lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên ít ai lại biết đến việc, Viettel cũng có hẳn một số sản phẩm phục vụ nhu cầu người dùng Việt Nam khác như CyOS (Viettel OS), Text to Speech, Antispam và tiêu biểu nhất là Sfive – trình duyệt web dành cho người Việt.

Ra mắt một thời gian khá lâu trên nền tảng iOS và Android, tuy nhiên mới đây thì SFive Browser - trình duyệt được phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC) mới ra mắt trên nền tảng Windows và Linux. Đây là một sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ những lập trình viên Việt Nam, nhắm hướng tới hàng triệu người dùng Việt cần trải nghiệm trình duyệt web an toàn và nhanh chóng. SFive được phát triển dự trên nhân Chromium của Google, cũng giống như Microsoft Edge, Google Chrome và Cốc Cốc.


Trải nghiệm ban đầu về SFive cũng khá giống với các trình duyệt khác sử dụng nhân Chromium, từ cách cài đặt cho đến sử dụng. Giao diện SFive khá đơn giản, bên trái là các trang bookmark, người dùng có thể nhấn nút chỉnh lại cách sắp xếp. Cuộn chuột xuống dưới sẽ ra trang đọc tin tức, có nhiều trang báo khác nhau và nhiều thể loại tin cho người dùng đọc. Nhanh hơn nữa thì người dùng có thể nhấn vào các Tag chủ đề nóng được cập nhật thường xuyên như virus corona, Bộ Y Tế để đọc tin tức nhanh hơn.


SFive có 5 chức năng được tích hợp sẵn sẽ hiển thị thành một dãy nút bên góc phải bao gồm Block ads, Privacy settings, Bookmarks, SFive ToolMessenger. Các chức năng này không có gì lạ đối với người dùng sử dụng trình duyệt nhân Chromium, chỉ riêng chức năng Privacy settings là khá đặc biệt và mới mẻ. Đây là chức năng giúp người dùng nâng cao bảo mật - đúng như những gì mà Viettel đang nhắm tới.


Khi so sánh độ "ngốn RAM" của SFive so với 2 trình duyệt được người dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất là Google Chrome và Cốc Cốc. Thử nghiệm chỉ mở 1 Tab duy nhất là trang tin tức TECHRUM.VN, bạn có thể thấy Google Chrome vẫn là con "quái vật" ăn RAM nhất sau đó đến Sfive và cuối cùng Cốc Cốc. Cũng khá dễ hiểu vì cả 3 trình duyệt này đều dựa trên nhân Chromium, nên mức độ ngốn RAM là tương đối ngang nhau.


Đối với phiên bản trên nền tảng iOS và Android, SFive có giao diện tương tự như trình duyệt UC Browser tuy nhiên lại có nhiều tính năng mới lạ và hay ho. VD như Chế độ trẻ em - giúp trẻ nhỏ tránh xa những nội dung xấu và không phù hợp với trẻ em, Mật khẩu Sfive - giúp bạn khóa trình duyệt để không cho người lạ truy cập vào trình duyệt web giúp bạn bảo mật được thông tin của mình. Một tính năng mà thuê bao Viettel sẽ vô cùng thích đó chính là Turbo-mode, theo Viettel quảng cáo, tính năng này giúp người dùng thuê bao Viettel có thể truy cập được vào các trang báo tin tức, Facebook hoàn toàn miễn phí mà không cần phải đăng ký 3G/4G.

Hiện tại, bạn đọc có thể tải SFive thông qua đường link mà TECHRUM để dưới dây:


Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#2
Ra mắt lâu mà sao chưa bao giờ nghe đấn nhỉ?
 

Comment Dạo

Active Member
Tham gia
26/7/18
Bài viết
196
Được thích
31
#4
tải về trải nghiệm thử từ tối qua, đến trưa nay thì bị Not Responding và phải kill app 3 lần =))
 

pvt

Member
Tham gia
9/4/17
Bài viết
71
Được thích
23
#5
Cài thử thấy dở quá nên gỡ thôi
 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,003
Được thích
233
#6
Cài vào dùng thử được vài tiếng thì tháo luôn, mở lên cứ thấy đơ đơ sao ấy, với lại giao diện cũng không có gì đặc biệt, thôi quay về với Edge Chromium với Cenbrowser cho lành.
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#8
tốt nhất k nên dùng , ko an toàn về dữ liệu , chrome hay firefox cho chắc ăn >>
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom