Mời dùng thử trình giả lập chơi game PS2 'AetherSX2' dành cho smartphone Android, Need for Speed cũng chỉ là muỗi

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5153 #1


AetherSX2 là một trình giả lập dành riêng cho các tựa game PS2 từ nhà phát triển Tahlreth. Hiện tại, ứng dụng này được phát hành trên CH Play hoàn toàn miễn phí và nhận khá nhiều đánh giá tích cực từ diễn đàn công nghệ hàng đầu X.DA-Developer.

Đánh giá về AetherSX2 từ X.DA

Theo như X.DA đánh giá, đây là trình giả lập hoàn hảo để mô phỏng lại PlayStation 2 trên chiếc smartphone Android của bạn. Nó không yêu cầu BIOS để chạy và sử dụng mã PCSX2 gốc đã được cấp phép đầy đủ (bao gồm cả LGPLv3), bên cạnh đó, nhóm phát triển PCSX2 cũng tham gia hỗ trợ trong quá trình xây dựng để giúp AetherSX2 hoàn hảo nhất có thể.

Để AetherSX2 hoạt động hiệu quả, bạn cần một thiết bị sử dụng cấu trúc 64-bit và các dòng chipset trang bị tối thiểu 4 lõi (ít nhất là từ Snapdragon 845 trở lên). Hỗ trợ cả hai nền tảng đồ họa Vulkan và OpenGL tùy thuộc vào công nghệ nào tương thích tốt nhất cho thiết bị của bạn (thậm chí còn cho phép chuyển đổi nóng giữa hai nền tảng này khi đang chơi game). Có rất nhiều tính năng tuyệt vời trong AetherSX2, bao gồm chia tỷ lệ độ phân giải nội bộ, lưu trạng thái, sơ đồ điều khiển v.v...


(giao diện trình giả lập chơi game PS2 AetherSX2)

Đối với những ai đang tìm kiếm mã nguồn, Tahlreth chia sẻ trên Reddit rằng các phần mã LGPL sẽ có sẵn theo yêu cầu. Bạn có thể "liên kết lại thư viện được chia sẻ kết hợp theo yêu cầu của giấy phép với tệp đối tượng được cung cấp". Sẽ không có mã nguồn Java nào được công khai và lý do được đưa ra là để ngăn chặn việc sao chép đầy quảng cáo hoặc thêm gói mua hàng trong ứng dụng.

AetherSX2 không có quảng cáo và nó thậm chí không có quyền truy cập internet. Sự khác biệt giữa LGPL và GPL là trong trường hợp của LGPL, các nhà phát triển có thể mượn, sửa đổi và phân phối lại mã đó như một phần dự án của riêng họ, miễn là phần mã đó được cấp phép theo LGPL. Phần còn lại của dự án được cấy vào theo giấy phép khác. Trong trường hợp có GPL, toàn bộ dự án sẽ cần được cấp phép theo chuẩn GPL.

[...] Xem chi tiết hơn tại đây: AetherSX2 is the best way to play PlayStation 2 games on your Android smartphone.

Thiết lập AetherSX2 để có hiệu suất tối ưu

Có những bước bạn có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất của AetherSX2 và trên thực tế, nhà phát triển đã thử nghiệm nó rất nhiều trên POCO F3 của họ với Snapdragon 870.

Cài đặt đầu tiên bạn có thể điều chỉnh mà được cho là quan trọng nhất là trình kết xuất GPU. Bạn có thể chọn giữa Vulkan hoặc OpenGL và hiệu suất bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng và trò chơi bạn đang chơi.

Nếu bạn chưa nghe nói về API đồ họa Vulkan của Khronos Group, hãy nghĩ về nó như một giải pháp thay thế cho các API đồ họa OpenGL hoặc OpenGL ES. Nó được hỗ trợ bởi các công ty như NVIDIA và Intel nhằm cung cấp cho các nhà phát triển nhiều lựa chọn hơn khi họ lập trình các trò chơi đa nền tảng. Bên cạnh đó, việc chiếm dụng CPU cũng thấp hơn đáng kể, do đó có thể dẫn đến hiệu suất tốt hơn. Như Tahlreth nói, OpenGL chỉ nhanh hơn trong một số trò chơi vì nó tích hợp tính năng tìm nạp bộ đệm khung.
Tùy chọn tiếp theo là ép xung và "bỏ qua các khung trùng lặp". AetherSX2 sẽ cố gắng phát hiện tốc độ khung hình bên trong của trò chơi và ngăn nó hiển thị các khung hình trùng lặp. Sự kết hợp giữa điều này và ép xung đã biến các trò chơi như Need for Speed: Underground 2 từ không thể chơi được thành hoạt động hiệu quả 100%.

Video trải nghiệm một số game PS2 trên smartphone Android với AetherSX2:

Hiện tại, AetherSX2 đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng bạn đã có thể tải về từ CH Play và trải nghiệm thử xem liệu trình giả lập này có đúng như những gì mà nhà phát triển hay X.DA giới thiệu không nhé.

Tải về AetherSX2 trình giả lập PS2 cho Android:
Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom