Mời tải TWRP cho Samsung Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra (Exynos)

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1708 #1


Sau thời gian dài chờ đợi, người dùng Galaxy S22 Series hiện đã có thể cài đặt TWRP trên các thiết bị sử dụng dòng chipset Exynos. Đây là một trong những công cụ quan trọng đối với những công việc liên quan đến Custom ROM, flash ứng dụng, mô-đun Xposed hay Root máy. Mặc dù đây không phải là một dự án chính thức từ nhà phát triển TWRP, tuy nhiên được thực hiện Killprocess - thành viên cấp cao thuộc diễn đàn lập trình X.DA-Developers.

Trong trường hợp bạn chưa biết: TWRP (Team Win Recovery Project) là phần mềm mã nguồn mở, cho phép người sử dụng thiết bị Android đã root hoặc chưa root có thể sao lưu, phục hồi dữ liệu, root máy cũng như thay đổi các file hệ thống của thiết bị ở chế độ phục hồi (Recovery). Để cài đặt TWRP, người dùng phải tải xuống phiên bản phù hợp với thiết bị, rồi "flash" qua công cụ như fastboot cho android, ODIN hoặc Heimdall cho thiết bị Samsung, và các công cụ khác trên PC để thay thế hình ảnh phục hồi (Recovery Image) thành TWRP. Ngoài ra, một số ROM tùy chỉnh đi kèm với TWRP là phục hồi mặc định. TWRP cung cấp cho người dùng tùy chọn sao lưu đầy đủ thiết bị của họ (bao gồm khởi động, hệ thống, v.v.) để phục hồi (Restore) bất cứ lúc nào và trình quản lý tệp có sẵn để xóa các tệp có thể gây ra sự cố trên thiết bị hoặc thêm một số tệp khác để khắc phục các vấn đề [...] Xem chi tiết tại đây: TWRP – Wikipedia tiếng Việt.

Vì sao hiện tại chỉ mới có TWRP cho Samsung Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra sử dụng chipset Exynos mà không có cho Snapdragon? Theo thông tin chia sẻ trên diễn đàn X.DA, nhà phát triển đang hoàn thiện phiên bản TWRP cho Galaxy S22 Series (Snapdragon) và dự kiến sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, do bộ nạp khởi động của các phiên bản Snapdragon phức tạp hơn, khó để mở khóa hơn biến thể Exynos nên cần thêm thời gian chỉnh sửa cũng như giúp mọi thứ hoạt động ổn định.


Lưu ý rằng, việc cài đặt TWRP, root hay các ứng dụng tương tự TWRP khác sẽ làm mất KNOX trên smartphone Samsung, ảnh hưởng đến vấn đề bảo hành cũng như vô hiệu hóa cập nhật qua OTA. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể truy cập vào Samsung Pay hay các tính năng dựa trên bảo mật Knox khác.

Ngoài ra, việc cài đặt TWRP yêu cầu người dùng đã có kinh nghiệm thực hiện công việc tương tự trên những dòng máy khác. Nên thao tác chính xác để tránh tình trạng bootloop. Cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt do yêu cầu xóa toàn bộ phân vùng dữ liệu trên thiết bị để loại bỏ mã hóa.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom