Mời tải về Gapps mới nhất dành cho Android 12.1 và Android 12L (SDK 32)

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5239 #1

Hiện tại, Google đã tiến hành nâng cấp SDK từ phiên bản 31 lên 32, điều này khiến cho gói Gapps của Android 12 không còn phù hợp nếu như bạn sử dụng các bản Custom ROM dựa trên Android 12.1 hay 12L. Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ liên kết tải về Gapps mới nhất dành cho Android 12.1 và Android 12L, có thể sử dụng cho hầu hết dòng máy Android hiện nay.

Gapps là gì?

Gapp (hay Google Apps) là gói tổng hợp các dịch vụ bắt buộc của Google dành cho smartphone Android. Bao gồm Play Services, Play Store, Google Play Games v.v... Ngoài ra, còn có một số loại Gapps tùy chỉnh khác được tích hợp thêm các ứng dụng như YouTube, Google Assistant, Chrome, Gmail, Lịch Google, Google Drive, Google Tài liệu, Google Âm nhạc v.v...

Thông thường, khi sử dụng Custom ROM dựa trên nền của một phiên bản Android nào đó, chúng ta sẽ cần cài đặt thêm gói Gapps nếu như nhà phát triển không tích hợp sẵn trong bản ROM. Tùy theo từng thiết bị và phiên bản Android sẽ có những gói Gapp khác nhau.


Tại sao lại cần cài Gapps mới nhất cho Android 12.1 và 12L?

Như mình đã nói ở trên, hiện Android 12.1 và 12L đã được Google nâng cấp SDK từ 31 lên 32, vì vậy các gói Gapp từ Android 12.0 trở xuống sẽ không tương thích với hai phiên bản Android mới này.

Tải về Gapps mới nhất cho Android 12.1/12L:

Android 12L/12.1 vẫn còn khá mới nên Gapps (hoặc Google Apps) cần một thời gian nữa để phát triển. Hiện tại, chỉ có một số Gapp dành cho Android 12L được cung cấp riêng, ví dụ như MindTheGapps và Custom Gapps được tùy chỉnh / sửa đổi từ Android 12 nhằm hỗ trợ cho Android 12.1. Bao gồm các dịch vụ như:
  • Google Play Services
  • Google Play Store
  • Google Services Framework
  • Google Account Management
  • Google Contacts Sync Service
  • Google Calendar Sync Service
  • Setup Wizard APK
MindTheGapps 12.1
Gapps for Android 12.1 / 12L
FalmeGapps Mod Android 12.1
Để cài đặt Gapps trên thiết bị Android, cách nhanh chóng và tiện lợi nhất là sử dụng Google Installer APK | Downloads (post link).

Xem thêm:

TECHRUM.VN TỔNG HỢP
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom