Mời tải xuống tiny11 core, phiên bản Windows 11 "rút gọn" chỉ nặng 2GB, chạy mượt trên PC 4GB RAM

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
2882 #1

@NTDEV_, modder tạo ra các phiên bản Windows đã được sửa đổi làm cho hệ điều hành nhẹ hơn và mượt hơn mới đây đã ra mắt một phiên bản Windows 11 rút gọn hoàn toàn mới mang tên tiny11 core. Dự án tiny11 core mang mọi thứ bạn yêu thích về Windows vào một file cài đặt ISO thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu tiny11 "thông thường" quá lớn hoặc đòi hỏi khắt khe đối với bạn, thì tiny11 core ở đây có ISO chỉ nặng 2GB và toàn bộ quá trình cài đặt yêu cầu hơn 3GB.

Tất nhiên, người ta không thể làm cho Windows 11 17GB nhẹ hơn mà không có những hy sinh đáng kể. Theo nhà phát triển , dự án yêu cầu những thay đổi đáng kể trong Windows Component Store, Windows Defender, Microsoft Edge, Windows Update, v.v. Do đó, tiny11 core không có trình duyệt hoặc phần mềm diệt virus tích hợp , ngoài ra nó không thể cài đặt các bản cập nhật mới từ Microsoft.

Mặc dù có kích thước nhỏ như vậy, tiny11 core vẫn cho phép bạn cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store hoặc các nguồn khác, mang lại cho bạn một hệ điều hành ít nhiều hoạt động bình thường. Đây là bản demo nhanh:


Nghe có vẻ như tiny11 core quá tệ để sử dụng. Không tiny11 core không nhằm mục đích thay thế các bản phát hành tiny11 trước đó , chưa kể đến bản cài đặt "vanilla". Thay vào đó, nó nhằm mục đích cung cấp cho bạn một môi trường "nhanh chóng và sạch sẽ để thử nghiệm" các ứng dụng hoặc driver bên trong máy ảo mà không cần tải xuống các ISO lớn. Do đó, TECHRUM thực sự khuyên bạn không nên sử dụng nó trên PC làm việc của mình.


Nếu bạn cho rằng mình có thể tìm thấy cách sử dụng phù hợp cho ISO 2GB dựa trên Windows 11 Professional phiên bản 23H2 (bản build 22631.2361), hãy tải xuống tiny11 core beta 1 theo đường link mà TECHRUM để ở dưới đây.

Xem thêm:
 
Top Bottom