Mở 720p nhưng vẫn bị lag, 7 mẹo đơn giản giúp bạn xem YouTube mượt mà hơn trên PC của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
742 #1

Các video trên YouTube có bị lag trên trình duyệt Windows của bạn không? Không cần phải nói, bạn có thể khá thất vọng với trải nghiệm khi đó. Bạn thậm chí có thể tự hỏi tại sao các video bị chậm. Quan trọng nhất, bạn đang tìm cách để khắc phục lỗi YouTube bị lag trên PC của mình.

Các video trên YouTube có xu hướng bị trễ vì một vài lý do. Trong số tất cả, một mạng không ổn định là phổ biến nhất. Nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mạng vẫn ổn, thì có thể là do bạn đang chạy các ứng dụng hoặc tác vụ đang sử dụng hết RAM của hệ thống.

Kiểm tra mạng khi video YouTube bị lag

Trước bất cứ điều gì khác, bạn cần thực hiện kiểm tra mạng. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Dễ thôi. Chỉ cần mở trình kiểm tra mạng trên Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn đã cài đặt trên PC Windows của mình. Ví dụ như truy cập vào trang web Ookla Speed Test hay Fast.com. Thực hiện kiểm tra nhiều lần để xem mạng có ổn định để phát YouTube mượt mà không.


Mạng có ổn định không? Nếu không, mạng không ổn định chính là nguyên nhân khiến video YouTube trên PC của bạn bị lag. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Nói với họ về vấn đề bạn đang gặp phải và các thử nghiệm mà bạn đã tiến hành. Họ nên sửa chữa mọi thứ sớm.

Thực hiện một số bước sửa lỗi sơ bộ trên trình duyệt của bạn

Nếu mạng ổn định, bạn cần chuyển hướng tập trung vào trình duyệt đang sử dụng. Đầu tiên, xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt. Sau đó, kiểm tra tất cả các extension mà bạn đã cài đặt trên trình duyệt của mình. Tìm thấy bất cứ điều gì có thể cản trở việc phát lại video? Hãy vô hiệu hóa chúng.
Đảm bảo trình duyệt của bạn được cập nhật


Đôi khi, video YouTube có thể bắt đầu bị lag chỉ vì trình duyệt bạn đang xem video đã lỗi thời. Ngoài việc phát lại video YouTube chậm, bạn có thể gặp phải nhiều lỗi khi duyệt qua internet. Vì vậy, nếu bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất có thể trên YouTube và các trang web khác, hãy cập nhật trình duyệt của bạn.

Giải phóng RAM của bạn để ngăn video YouTube bị lag

Thực hiện các bước được đề cập ở trên? Bạn vẫn thấy video YouTube bị lag? Trong trường hợp đó, bạn nên thử một số bước nâng cao. Như đã đề cập trước đó, việc thiếu RAM có thể khiến video YouTube bị lag quá mức. Vì vậy, bước tiếp theo để ngăn video YouTube bị lag là giải phóng RAM.


Để làm như vậy, hãy mở Task Manager trên PC Windows của bạn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Cntrl + Shift + Esc để mở. Nhấp vào cột RAM và sắp xếp tất cả các tiến trình đang tiêu thụ RAM theo thứ tự giảm dần. Kiểm tra tất cả các tiến trình và lọc ra những tiến trình tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất. Lọc ra các tiến trình không cần chạy vào lúc này. Nhấp chuột phải vào các tiến trình đó và nhấp vào tùy chọn End task.

Đóng các tiến trình của trình duyệt sử dụng nhiều tài nguyên


Nếu giải phóng RAM không giúp video YouTube không bị lag, bạn nên cố gắng đóng các tiến trình ngốn tài nguyên trên trình duyệt của mình. Bạn có thể mở Task manager của trình duyệt Chrome để kiểm tra tất cả các tiến trình đang chạy. Để mở Task manager của trình duyệt, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, điều hướng đến tùy chọn More tools và chọn Task manager.

Kích hoạt tính năng Hardware Acceleration trong Windows để ngăn video YouTube bị lag


Hardware Acceleration giảm tải một số tiến trình đồ họa chuyên sâu từ CPU sang GPU chuyên dụng của bạn. Và khi GPU đang xử lý một số tác vụ đồ họa, bạn bắt đầu nhận thấy khả năng phát lại video mượt mà hơn trên YouTube. Để bật tăng tốc phần cứng trên PC Windows của bạn, nhấp chuột phải vào nút Windows và chọn Settings. Chọn System > Display. Mở tab Graphics và nhấn vào tùy chọn Change. Bật tính năng Hardware Acceleration lên.

Kích hoạt tính năng Hardware Acceleration trên trình duyệt của bạn


Sau khi kích hoạt Hardware Acceleration rên Windows, hãy bật tính năng này cho trình duyệt của bạn. Bạn có thể làm điều đó trên Google Chrome bằng cách vào tab Settings và tìm kiếm Hardware Acceleration.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom