Mở hộp phiên bản kỷ niệm 20 năm của Windows nhân kỷ niệm 20 năm Windows XP huyền thoại ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
2831 #1

Với những người dùng máy tính thuộc thế hệ 9x, chắc chắn không lạ lẫm gì với Windows XP -một trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft. Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 8 năm 2001 (ngày này 20 năm về trước), Windows XP đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng của một cuộc cách mạng Internet, đưa mọi người sử dụng máy tính có thể kết nối với nhau. Đến nay, mặc dù đã ra mắt được 20 năm và dần bị thay thế bởi những hệ điều hành mới hơn, tân tiến vượt trội hơn như Windows 11 mới ra mắt, nhưng Windows XP vẫn để lại nhiều dấu ấn trong lòng những người sử dụng máy tính trên toàn thế giới.

Cụ thể mới đây, một Youtuber may mắn có nickname Michael MJD đã sở hữu được phiên bản Windows XP 20th Anniversary Edition đã mở hộp và trên tay nhanh phiên bản vô cùng hiếm này để kỷ niệm cho "sinh nhật" lần thứ 20 của Windows XP.


Theo Michael MJD chia sẻ, đây là Windows XP phiên bản kỷ niệm 20 năm phát hành phiên bản Windows đầu tiên ra mắt vào năm 1985 mà Microsoft từng mở bán vào năm 2005 và chỉ bán 9.999 bản tại thị trường Nhật Bản. Ở thời điểm đó, phiên bản Windows đặc biệt này có giá $235 (đắt hơn phiên bản Professional thông thường $36). Sau khi bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm, Michael MJD đã may mắn sở hữu được một trong 9.999 bản của Windows XP 20th Anniversary Edition, anh cho biết sẽ mở hộp phiên bản đặc biệt này nhân kỷ niệm 20 năm Windows XP chính thức ra mắt thế giới.


Theo đó, vỏ hộp của phiên bản đặc biệt này khá giống với phiên bản Professional thông thường, tuy nhiên có dòng chữ 20th Anniversary Edition đằng trước. Bên trong có rất nhiều thứ vô cùng đặc biệt mà Microsoft đã mang vào phiên bản này, ví dụ như một bảng History of Windows để tóm tắt lại sự phát triển của Windows từ năm 1975 cho đến khi Windows Vista ra mắt 2006. Đặc biệt hơn nữa, bên trong có thư cảm ơn người dùng của lãnh đạo Microsoft ở thời điểm đó, không ai khác chính là tỷ phú Bill Gates được viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật.Ngoài ra, bên trong còn có 5 đĩa CD của 5 phiên bản Windows là Windows 95, 98, Windows Me, Windows 2000 và cả Windows XP để giúp người dùng có thể cài đặt các phiên bản cũ này. Microsoft còn tặng kèm người dùng rất nhiều sticker kỷ niệm 20 năm phát hành Windows với đủ kiểu dáng, kích thước. Và có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể xem video của Youtuber Michael MJD ở dưới đây:

TECHRUM.VN | Michael MJD
 
Last edited by a moderator:

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#2
Giờ bán lại khối tiền =))
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom