Mở hộp và trên tay Xiaomi 14 và 14 Pro: đây mới thực sự là một chiếc flagship đúng nghĩa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
1279 #1

Nhờ doanh số bán hàng của Xiaomi 13 tại Trung Quốc, Xiaomi Store lại một lần nữa rất bận rộn vào ngày ra mắt Xiaomi 14. Mọi người nóng lòng muốn xem thiết bị kế nhiệm của Xiaomi 13, Xiaomi 14, thực sự trông như thế nào. Nó cũng cho thấy Xiaomi đã đạt được nhiều tiến bộ trên chiếc flagship hàng đầu của mình.

Như thường lệ, Xiaomi đã phân biệt phiên bản Standard và Pro với màu đen và trắng. Trang tin Gizmochina đã unbox bản tiêu chuẩn trước vì thấy thích thú với nó hơn. Ngoài Xiaomi 14 còn có các phụ kiện như ốp lưng, sạc 90W, vẫn có cổng USB-A. Cáp sạc cũng là USB A to C, không có gì đặc biệt. Trong khi đó Xiaomi 14 Pro có các phụ kiện tương tự ngoại trừ bộ sạc đã trở thành loại 120W.


Khi nhìn thấy quảng cáo của Xiaomi 14, nhiều người nghĩ nó trông sẽ không đẹp. Nhưng khi tận mắt nhìn thấy, nó không hề xấu như mọi người nghĩ. Ngoài việc trông không hợp lý vì module camera quá lớn, Xiaomi đã bao quanh cụm camera bằng một vòng kết cấu Clous de Paris. Họ cho biết thiết kế này thường được sử dụng trên những chiếc đồng hồ sang trọng nên trông có vẻ cao cấp. Nhưng tôi không nghĩ nó cao cấp, tôi nghĩ nó trông giống cái giũa móng tay của bà tôi hơn và nó thực sự làm móng tay của bạn sắc nét hơn.


So với Xiaomi 13, rõ ràng thiết kế của Xiaomi 14 là một bước lùi. Tuy nhiên cụm camera to hơn cho thấy Xiaomi đã nâng cấp nhiều vào phần camera mặc dù kích thước và trọng lượng vẫn tương đương với thế hệ trước. Miễn là bạn không nhìn vào cụm camera, cảm giác tổng thể rất giống Xiaomi 13.

Mặt sau của Xiaomi 14 Pro to hơn phiên bản tiêu chuẩn. Màn hình không giống màn hình cong trước đây. Nó được bo cong xung quanh nhưng hầu như không ảnh hưởng đến khu vực hiển thị. Nó trông hơi giống Huawei Mate 60 Pro nhưng viền phẳng khiến nó trông cứng cáp hơn. LeiJun đã có một mô tả rất chính xác về Xiaomi 14 Pro: nó trông giống như một màn hình phẳng nhưng lại có cảm giác như một màn hình cong.


Lần này tấm nền hiển thị của cả 2 bản Pro và Standard đều không phải của Samsung mà được thay thế bằng tấm nền C8 của TCL. Độ phân giải của phiên bản tiêu chuẩn cao hơn một chút, độ nhạy sáng lên tới 460, hỗ trợ LTPO và điều chỉnh độ sáng DC đầy đủ. Cằm mỏng hơn, mặc dù mắt chúng ta không thể nhận ra sự khác biệt. Phiên bản Pro có độ sáng cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm và kính cường lực đã chuyển sang loại kính Dragon Crystal Glass riêng.


Cả bản Pro và bản tiêu chuẩn đều sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất, CPU tăng 30% và GPU tăng 25% so với phiên bản tiền nhiệm. Khi thử nghiệm Antutu thì kết quả cho ra dưới 2 triệu điểm, cải thiện 29% so với Xiaomi 13.


Nhiều người cho biết HyperOS mới này là điều họ quan tâm nhất. Nâng cấp lớn nhất đối với HyperOS là khả năng kết nối IoT liền mạch, nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào bản thân chiếc flagship này thì sẽ không có nhiều thay đổi. Khi hầu hết thành phần của HyperOS đều kế thừa MIUI 14. Tin vui là HyperOS có các dịch vụ của Google bên trong, nghĩa là các ứng dụng như YouTube và Google Play có thể chạy trên Xiaomi 14.


Bạn đọc quan tâm có thể xem video chi tiết ở dưới đây:



Theo Gizmochina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom