Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang chỉ hỗ trợ iPhone mới, liệu có phải là một cách "làm tiền" khác của Apple?

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2558 #1

Mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang là một tính năng đang được người dùng rất mong chờ trong phiên bản iOS tiếp theo. Thế nhưng, tính năng này chỉ hỗ trợ những dòng iPhone mới như iPhone 12 hoặc iPhone 13 và điều này đã dấy lên nhiều nghi ngờ trong cộng đồng người dùng iPhone.

Với bản iOS 15.4 vừa được phát hành trong vài ngày trước đây, Apple đã mang đến một tính năng rất đỗi thực dụng và đáng mong chờ trong mùa dịch – mở khóa bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo Apple thì những hạn chế về khả năng xử lý nên tính năng này không hỗ trợ trên các dòng từ iPhone 11 trở về trước

Theo The Next Web, lý do được Apple đưa ra là do tính năng này yêu cầu “những cải tiến trong hệ thống camera TrueDepth”. Về nguyên lý hoạt động, tính năng sẽ nhận dạng dựa trên các điểm dị biệt xung quanh mắt của người dùng. Để tăng độ chính xác, Apple còn bổ sung tùy chọn “thêm kính”, giúp người thường xuyên đeo kính có thể sử dụng tính năng, với điều kiện là kính trong suốt và nhìn thẳng vào thiết bị.

Về độ bảo mật, tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang được đánh giá là tương đương trước đây, với khả năng phát sinh lỗi là 1:1.000.000.

Ấy vậy nhưng, trên hàng loạt các trang tin, diễn đàn lớn về công nghệ lại xuất hiện những luồng thông tin đặt ra nghi vấn rằng hãng đang sử dụng chiêu trò không hỗ trợ dòng cũ để kích cầu nâng cấp lên dòng mới. Thậm chí, một số người dùng gay gắt hơn đã 'làm sống dậy' vụ việc Apple cố tình giới hạn hiệu năng iPhone cách đây vài năm như là một 'điềm' mất lòng tin vào Apple.

Theo bạn, liệu Apple có thành thật khi lý giải rằng giới hạn phần cứng là rào cản, hay nghi vấn Apple cố tình làm vậy để kích cầu người dùng mua iPhone mới? Hãy comment nhiệt tình vào nhé.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom