Mỹ tặng kèm... "kần sa" để khuyến khích dân chúng tiêm vacxin COVID-19

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,255
Được thích
668
568 #1

Bang Washington, Mỹ đã chính thức khởi động chương trình tặng kần sa cho người tiêm vacxin COVID-19, nhằm đạt mục tiêu nhất là 70% người trưởng thành tiêm vacxin.

Trong thông báo, Ủy ban Rượu và Kần sa của bang Washington quy định khá rõ ràng là chỉ tặng 01 điếu cần sa cho những người tham gia tiêm chủng trong thời gian từ ngày 07/06 đến ngày 12/07 tại những địa điểm được quy định.


Như vậy có nghĩa với những loại vacxin cần tiêm hai liều thì nếu đã nhận được "hàng khuyến mãi", người đến tiêm cũng không nhận được thêm kần sa cho lần tiêm nhắc lại. Quy định của Ủy ban này cũng khá chặt chẽ như phải đảm bảo người nhận đã trên 21 tuổi, và việc phân phối kần sa cũng phải có quy trình rõ ràng- người nhận nhận từ nhà bán lẻ, chứ không nhận trực tiếp từ nhà sản xuất và nơi chế biến. Hoặc bên cung cấp kần sa cho người đến tiêm phải đảm bảo hàng có nguồn gốc hợp pháp...

Chính quyền bang Washington nhận định động thái này giúp ngành sản xuất và kinh doanh kần sa của bang này có thể hoạt động trở lại, cũng như thúc đẩy nhiều người trưởng thành tiêm vacxin hơn. Công ty sổ xố của Washington còn công bố các chương trình rút thăm trúng thưởng 250,000 đô la mỗi tuần trong 4 tuần liên tiếp, cùng với đó là giải thưởng 1 triệu đô trong lần quay số cuối cùng.

Trước Washington, bang Arizona cũng khuyến khích người trên 21 tuổi tiêm vacxin COVID-19 tại các cơ sở y tế và nhận về một điếu kần sa và... kẹo dẻo kần.


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom