Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mỹ cáo buộc Huawei lừa đảo, đánh cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,994
Được thích
3,460
428 #1


Vào hôm thứ năm vừa qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc Huawei và bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc tài chính của Huawei vì đã ra tay và âm mưu đánh cắp các bí mật thương mại của Mỹ.

Được biết, bản cáo trạng mới nhất đã bổ sung thêm 16 tội danh nhằm âm mưu vào các bí mật thương mại Mỹ với bà Mạnh Vãn Chu. Được biết, Giám đốc tài chính của Huawei đã bị bắt vào năm 2018 tại Canada và hiện đang được tiến hành các thủ tục dẫn độ để đưa bà về Mỹ.

Trong thông cáo báo chí của mình, DOJ (Bộ Tư pháp Hoa Kỳ) đã cáo buộc Huawei và bà Mạnh Vãn Chu đã đánh cắp tài sản trí tuệ từ các doanh nghiệp Mỹ trong gần 20 năm. Các sản phẩm trí tuệ bị đánh cắp bao gồm mã nguồn và hướng dẫn sử dụng cho bộ định tuyến internet, công nghệ ăng-ten và công nghệ kiểm tra robot. Những sản phẩm bị đánh cắp sau đó đã được sử dụng để phục vụ mục đích kinh doanh riêng của Huawei.

Cáo trạng được đưa ra cũng chỉ rõ, Huawei đã tham gia một số thỏa thuận bí mật với các công ty Mỹ để có được những sản phẩm trí tuệ. Thêm vào đó, Huawei cũng bị cáo buộc hợp tác với các quốc gia như Bắc Triều Tiên và Iran, hiện tại đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ và Châu Âu.

Sau khi đã đánh cắp được các sản phẩm trí tuệ, Huawei đã có thể cắt giảm đáng kể chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như giảm được những sự chậm trễ có liên quan. Điều này mang lại cho Huawei một lợi thế cạnh tranh đáng kể và không công bằng đối với các công ty còn lại.

Bài viết tương tự:


Theo: The Verge
 
Top Bottom