MacBook Air 15 inch mới vẫn được trang bị "công nghệ làm mát" không cần quạt tản nhiệt độc quyền của Apple

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
659 #1

Apple đã tăng kích thước màn hình của MacBook Air 15 inch so với mẫu 13 inch, nhưng vẫn có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai mẫu MacBook này, chẳng hạn như "giải pháp làm mát" không cần quạt tản nhiệt độc quyền của Apple. MacBook Air 13 inch ra mắt mà không có quạt làm mát và đối với kiểu máy 15 inch, Apple có thể muốn giữ cho máy mỏng và nhẹ hơn nên hãng cũng tránh sử dụng quạt tản nhiệt. Thật không may, quyết định này có thể dẫn đến một hệ thống tản nhiệt kém hiệu quả.

Với sự gia tăng tổng diện tích của MacBook Air 15 inch, Apple có đủ chỗ để bổ sung thêm quạt tản nhiệt giống như MacBook Pro 13 inch. Thật không may, theo một đánh giá được đăng bởi The Verge, Apple không làm điều đó, nhưng ít nhất diện tích bề mặt lớn hơn có thể có lợi khi làm mát M2.

Mặc dù không có quạt tản nhiệt, MacBook Air 15 inch nặng hơn 22% so với mẫu 13 inch và đó là bởi vì, không giống như các nhà sản xuất laptop khác, Apple chọn sử dụng vỏ hoàn toàn bằng nhôm, giúp cải thiện chất lượng hoàn thiện của máy, nhưng làm tăng đáng kể trọng lượng. Trong khi các công ty khác chọn hợp kim magie hoặc nhựa trên laptop của họ để giảm trọng lượng và chi phí, thì Apple lại đi theo con đường khác.


Có thể Apple đã cố tình bán ra MacBook Air 15 inch không có quạt tản nhiệt. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho các mẫu MacBook Pro, có thể giải quyết các tác vụ sử dụng nhiều tài nguyên hơn nhờ chip mạnh mẽ và kiểm soát nhiệt độ khi được trang bị 2 quạt tản nhiệt. Nói tóm lại, những người quan tâm đến phiên bản này chỉ nên làm nếu họ muốn có được diện tích màn hình lớn hơn, không phải vì những nâng cấp đáng chú ý, vì theo nhiều đánh giá khác nhau, có rất ít hoặc không có thay đổi đáng kể nào.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom