MacBook Pro thế hệ mới có thể trang bị chip M1X với "32 nhân" GPU, sức mạnh "ngang ngửa" RTX 3070 trên laptop

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,891
Được thích
2,433
994 #1
Kể từ khi ra mắt, sức mạnh của chipset M1 của Apple đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Khi hiệu suất của nó trên Macbook lẫn iMac và iPad M1 mới nhất đều cho chúng ta thấy một tiềm năng cực lớn của vi xử lý "cây nhà lá vườn" này của Apple. Không chỉ hiệu suất CPU mà cả 8 nhân GPU của M1 có sức mạnh ngang ngửa với card GTX750 Ti hiện nay. Nhưng có vẻ như chưa dừng lại ở đó, tin đồn cho thấy rằng Apple đang phát triển phiên bản nâng cấp M1X với hiệu suất GPU ngang ngửa với card đồ họa RTX 3070 mạnh mẽ hiện nay.

Cụ thể, Youtuber Dave2D dường như rất hào hứng với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp ra mắt của Apple. Dave2D cho biết rằng Apple đang phát triển hai phiên bản của chipset M1X có tên mã là Jade C-Chop và Jade C-Die. Mặc dù cả hai đều dự kiến sẽ có tổng cộng 10 nhân CPU nhưng số lượng lõi GPU sẽ khác nhau đáng kể tùy thuộc vào phiên bản.


YouTuber tin rằng MacBook Pro 16 inch sẽ được trang bị M1X phiên bản GPU lên tới 32 nhân, do đó nó sẽ có kích thước lớn hơn cũng như viên Pin lớn hơn để cung cấp năng lượng cho M1X. M1X với GPU 32 nhân cũng sẽ có kích thước khuôn lớn hơn và mang lại hiệu suất cao gấp nhiều lần so với M1 thông thường với chỉ 8 nhân GPU mà thôi. Theo Dave2D, phiên bản GPU 32 nhân trên M1X sẽ tiêu thụ năng lượng tới 40 watt có thể cung cấp sức mạnh ngang ngửa card đồ họa RTX 3070 trên laptop Windows tiêu thụ 93 watt. Dự đoán này của Dave2D dự trên kết quả benchmark của phần mềm GFXBench 5.0 Aztec chạy trên M1X ở độ phân giải 2K. Tóm lại, GPU M1X tiêu thụ ít hơn một nửa điện năng RTX 3070 trên laptop nhưng mang lại hiệu suất gần bằng.

Nếu dự đoán của Dave2D là thật, thì rất nhiều game thủ sẽ phải bất ngờ vì một con chip do Apple tự sản xuất lại có khả năng chơi game ngang ngửa với card đồ họa RTX 3070 vô cùng mạnh mẽ. Một phiên bản khác của M1X với GPU 16 nhân cũng thu được kết quả đáng nể, nguồn tin từ Dave2D cho thấy với mức tiêu thụ điện năng ước tính 20 watt, nó có thể mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều so với Radeon Pro 5500M và GTX 1650. Cả hai kết quả đều cho thấy một bước nhảy vọt về hiệu suất GPU của M1X , dự kiến đang được Apple phát triển cho MacBook Pro thế hệ mới.


Tuy nhiên tất cả thông tin trên hiện mới chỉ là tin đồn hoặc rò rỉ mà thôi, Apple hiện chưa xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan đến chipset M1X hay thậm chí là MacBook Pro thế hệ mới. Chúng ta chỉ biết được khi sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào ngày mùng 7 tháng 6 tới khi Apple có thể ra mắt MacBook Pro thế hệ mới tại đó.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom