[macOS] Zoom bị tố nghe lén người dùng, sau đó đã phát hành bản cập nhật vá lỗi khẩn cấp

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,742
1260 #1

Sau cơn mưa ‘gạch đá’ từ nhiều người dùng Mac tố phần mềm Zoom nghe lén người dùng ngay cả khi không trong cuộc họp, nhà phát triển ứng dụng đã phát hành khẩn một bản cập nhật khắc phục vấn đề.

Cụ thể, kể từ bản cập nhật macOS 12 Monterey, Apple đã bổ sung tín hiệu cảnh báo ứng dụng đang truy cập vào microphone hoặc camera, tương tự trên iOS 14 trước đó. Nhờ tính năng này, người dùng dễ dàng giám sát và ngăn chặn những ứng dụng sử dụng camera và microphone trái phép.

Và gần đây nhất, nhiều người dùng phát hiện ra Zoom đã tiếp tục sử dụng microphone ngay cả sau khi cuộc họp kết thúc, một số người lại cho biết là ứng dụng đã tự động sử dụng microphone ngay cả khi không tham gia bất kỳ cuộc họp nào.

Cá biệt hơn, khi một số người sử dụng Timing – phần mềm chuyên theo dõi hoạt động các ứng dụng – đã phát hiện ứng dụng này đôi khi vẫn tiếp tục hoạt động trong nhiều giờ sau khi được tắt. "Tôi vừa phát hiện dấu chấm cảnh báo màu cam (sử dụng microphone) trên máy. Dù tôi đã tắt Zoom hoàn toàn, phần mềm Timing vẫn cảnh báo rằng tôi đã tham gia một cuộc họp trên Zoom trong 2 giờ" – phản ánh nhận về nhiều sự quan tâm trên cộng đồng người dùng Zoom.

Trước sự phẫn nộ của người dùng, nhà phát triển Zoom đã phát hành bản cập nhật 5.9.3 để khắc phục lỗi này. Để tiến hành cập nhật: mở ứng dụng Zoom, nhấp vào zoom.us ở thanh menu và chọn Kiểm tra cập nhật để nâng cấp lên phiên bản 5.9.3 (hoặc mới hơn).

  • Kiểm tra cập nhật Zoom ở đây nhé


Xem thêm:
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
978
Được thích
229
#2
Giờ mấy ông lớn ông nào không nghe hay thu thập thông tin lén đâu.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom